Dịch vụ phà nối Canada và Mỹ hoạt động trở lại vào năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Một tuyến phà quốc tế nối Canada với Mỹ sẽ hoạt động trở lại trong năm 2022 sau 3 năm gián đoạn.
Dịch vụ phà nối Canada và Mỹ hoạt động trở lại vào năm 2022

Thông tin trên trang web Bay Ferries Ltd. cho biết, dịch vụ phà tốc độ cao nối Yarmouth thuộc tỉnh Nova Scotia của Canada với Bar Harbour thuộc bang Maine của Mỹ dự kiến sẽ được khôi phục vào mùa Xuân năm 2022. Dịch vụ này đã bị hủy bỏ trong năm 2020 và 2021 do đại dịch COVID-19. Trong năm 2019 dịch vụ cũng không được triển khai do việc xây dựng tại nhà ga ở Bar Harbour. Bay Ferries, nhà điều hành dịch vụ phà do tỉnh Nova Scotia trợ cấp, hồi năm 2018 đã thông báo kế hoạch chuyển điểm nhập cảnh Mỹ từ Portland, Maine, đến Bar Harbour.

Thị trưởng Yarmouth Pam Mood cho biết bến phà ở địa phương này đã được nâng cấp để đón đầu mùa vận chuyển sắp tới, dự kiến sẽ hoạt động từ tháng 5 đến tháng 10. Bà khẳng định đây sẽ là "một cuộc đại tu hoàn toàn đối với nhà ga cũng như các dịch vụ biên giới ở đây".

Thị trấn cảng Yarmouth phụ thuộc nhiều vào du lịch và dịch vụ phà. Theo đó, ngư nghiệp là trụ cột chính ở Yarmouth, tiếp đến là du lịch. Sinh kế của nhiều doanh nghiệp địa phương dựa vào dịch vụ phà, như nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp nhỏ, trạm xăng,..

Những năm gần đây, chính quyền tỉnh Nova Scotia đã chi hàng triệu đô la Canada để duy trì dịch vụ phà đến Mỹ. Bay Ferries cho biết theo thỏa thuận ngày 1/4/2018, nhà điều hành tư nhân này được chính quyền tỉnh trả 1,17 triệu đô la Canada mỗi năm đến 2025.

Ánh đèn chập chờn và tương lai khó lường của biến đổi khí hậu
Ánh đèn chập chờn và tương lai khó lường của biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Bóng đèn trắng duy nhất trong căn phòng nhỏ vụt tắt. Kế bên nhà hàng xóm, tiếng con nít la lên nhưng rồi lọt thỏm giữa cơn mưa không dứt từ xế chiều. Bà Xê chép miệng “Chiều giờ cũng mấy lần rồi, chắc chỉ chậm chờn tí thôi”, rồi lại đều tay xào dở món ăn trên bếp trong bóng tối.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.