Điềm đạm mà sống

[Ngày Nay] - Tôi đã có 1 tuổi trẻ không nuối tiếc lấy 1 ngày. Làm tất cả những việc mình muốn làm. Chỉ làm thứ mình thích, được làm thứ mình thích, và may mắn là làm được. 
Điềm đạm mà sống

Bây giờ gần 40, điềm đạm mà sống. Phụng dưỡng được mẹ, nuôi được con. Cái gì có thì có, cái gì chưa có thì từ từ có. Ân oán yêu ghét như mây trôi, nhìn thấy được đấy, nhưng có giữ được đâu. 

Mấy ngày trước, tôi vào một cơn giận dữ cực độ. Nhưng chỉ một phút, quay lưng đi, tâm bình thản như chưa hề khuấy lên. Trái tim của chúng ta vốn là bộ phận khốn khổ nhất trên cơ thể. Nó hoạt động không ngừng nghỉ từ khi ta ra đời, cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Xem một bộ phim kinh dị, chơi một trận bóng đá kiệt sức, đi qua một tình yêu, hay uống một lon nước ngọt... trái tim đều phải gánh chịu. Cho nên, bộ não bình tĩnh, thì trái tim nhỏ bé được nhờ. 

Có một cô gái không quen, bấy nay nhắn tin cho mình, thường vào buổi đêm. Cô yêu một người đã 8 năm, rồi phút cuối, phút mà cô ít ngờ nhất, thì người ấy đeo nhẫn cưới vào tay người khác. 

Tôi cứ trò chuyện với cô gái ấy thôi, không biết nói gì nhiều, nhưng cố giữ, vì biết cô ấy cần một sợi dây kết nối với con người, dù mỏng. 

Rồi một hôm, cô ấy nói, Em nghĩ là em ổn rồi anh ạ. Hôm nào anh lên hồ đi dạo thì cho em gặp. Tôi nghĩ thế là đủ, tốt rồi. Còn cô ấy thì không nên gặp tôi làm gì. 

Bob Marley nói rằng, Thực ra thì ai cũng sẽ làm bạn tổn thương thôi. Vấn đề là phải tìm ra người xứng đáng với điều ấy.

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.