Điểm danh top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vinamilk dẫn đầu danh sách doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đứng top 1 khối Nhà nước.
Điểm danh top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ngày 12/1, tại TPHCM, Bộ TT&TT và Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 50 doanh nghiệp xuất sắc năm 2015.

Theo đó, top 5 của 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam dẫn đầu là Công ty CP Sữa Việt Nam ( Vinamilk), doanh nghiệp này đã tăng từ hạng 25 của VNR 500 năm 2014 lên 23 trong bảng xếp hạng VNR500 2015.

Điểm danh top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Thứ nhì là Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý DOJI, Công ty này đã rớt từ hạng 20 xuống hạng 25 trong bảng xếp hạng VNR 500 năm nay. Trừ DOJI, các doanh nghiệp còn lại trong Top 5 của 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam đều thăng hạng trong bảng xếp hạng VNR 500 2015.

Như Công ty FPT, tăng 1 thứ hạng từ 30 lên 29. Tập đoàn Vin Group từ 36 lên 34 và cuối cùng là Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát tăng từ hạng 44 lên hạng 37 trong VNR 500 2015. Hòa Phát cũng là đơn vị trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam ghi nhận sự tăng hạng cao nhất khi tăng đến 7 thứ hạng chỉ sau một năm.

Ở khối Nhà nước, Top 5 doanh nghiệp lớn nhất gần như không thay đổi. Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vẫn chiếm vị trí dẫn đầu, đứng thứ ba là Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam, thứ tư là Tập đoàn Điện lực Việt Nam và cuối cùng là Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Được biết, tiêu chí đánh giá chủ yếu dựa trên tổng doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản vá uy tín truyền thông cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung trong đánh giá.

Đây là lần thứ 9, bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được công bố, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp ngoài nước. Việc công bố nhằm ghi nhận một cách khách quan thứ hạng và vị thế doanh nghiệp, cũng như vinh danh những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua.

Bình Nguyên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.