Bánh kem sầu riêng
Bánh kem sầu riêng có vị béo ngậy của của kem tươi, thơm nức của sầu riêng chín và lớp vỏ crepe dai dai. Đây cũng là món bánh khiến không ít chị em "điên đảo" trong năm 2014. Ngoài lớp vỏ vàng óng của bột pha sầu riêng, một số tiệm bánh online còn phục vụ loại vỏ lá dứa xanh mát mắt. Để đáp ứng nhu cầu của những thực khách không ăn được sầu riêng, các chủ tiệm cũng cho ra đời các loại nhân mới như bơ, kiwi... Món bánh này giá từ 75.000 -120.000 đồng cho hộp 5 - 6 bánh.
Kem dừa Thái
Kem dừa Thái gồm món kem được làm từ trứng, sữa, dừa non xay đựng trong nửa trái dừa nhỏ, còn nguyên lớp cùi non mỏng, rồi phủ lạc, dừa khô, dừa tươi, cốt dừa lên trên, cuối cùng là thêm một miếng bánh quế vô cùng hấp dẫn...Ngoài ra, tại một số quán, món này còn có thể được thay bằng các loại kem khác như vani, sầu riêng... Đồ ăn kèm cũng phong phú hơn như xôi, thạch, ngô... lạ miệng. Đây chính là món giải khát lên ngôi của hè - thu năm 2014.
Mức giá trung bình khoảng 40.000 đồng, nhưng trong những ngày nóng, đi qua những con phố có cửa hàng bán món này như Lò Đúc, Nhà Chung, ta vẫn thấy tấp nập người đợi thường thức. Có lẽ sự mới lạ chính có lẽ là lý do khiến kem dừa Thái trở thành món quà vặt hot đến thế ở Hà Nội.
Sữa tươi chiên
Sữa tươi chiên có nguồn gốc từ Tây Ba Nha, từ khi mới có mặt ở Việt Nam, món ăn này đã nhanh chóng có lượng thực khách đông đảo bởi cái tên lạ tai. Món ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm giống pho mai que, nhưng nhân bên trong lại là một lớp sữa mềm ngọt ngậy, tuy nhiên ăn dễ ngấy. Ban đầu, sữa tươi chiên chỉ xuất hiện ở những cửa hàng online, sau đó dưới hiệu ứng của mạng xã hội, nó nhanh chóng có mặt ở các tiệm quà vặt cho giới trẻ. Sữa tươi chiên thường được bán theo đĩa có 6-8 miếng, giá chừng 20.000 đồng.
Bánh mì rán su kem
Chiếc bánh mì cỡ nhỏ được "mặc áo" bột chiên xù, chiên giòn rụm với phần nhân su kem béo ngậy, giá lại cực bình dân đã nhanh chóng chiếm được cảm tính của rất nhiều người. Lúc đầu món bánh mì rán su kem này chỉ có ở một số tiệm bánh online, nhưng hiện tại nó đã được bán khá rộng rãi ở các tiệm bánh ngọt với mức giá chỉ khoảng 5.000 đồng/chiếc. Chiếc bánh giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thực sự là bữa lót dạ rất hấp dẫn trong những ngày chớm đông se lạnh.
Bún hải sản bề bề
Bún hải sản không phải món mới xuất hiện ở Hà Nội, nhưng món này chỉ được biết nhiều khi một cửa hàng ở Ngũ Xã đưa ra món bún hải sản kèm bề bề và nước dùng chua cay kiểu Thái.
Tô bún hải sản có rất nhiều loại đồ ăn kèm gồm tôm, mực, cá, bề bề, đậu, rau... không chỉ ngon mắt mà còn rất dễ ăn. Không những vậy mức giá cũng khá dễ chấp nhận, chỉ từ 30.000 đồng/ phần. Cơn sốt bún hải sản tại Hà Nội đến giờ vẫn chưa hạ nhiệt, bằng chứng là rất nhiều quán ăn đã thêm món bún bề bề vào thực đơn của mình để chiều lòng thực khách.
Bánh bông lan trứng muối
Trà sữa Thái
Trà quất mật ong
Không chỉ bắt mắt mà hương vị trà quất cũng dễ chịu, thơm ngon. Nếu như trà chanh được pha từ trà mạn kết hợp chanh đường thì trà quất lại chế biến từ trà tươi, quất và mật ong – những nguyên liệu tốt cho sức khỏe hơn, không lo uống buổi tối mất ngủ, trong khi giá cũng tương đương - 10.000 đồng/cốc. Có thể nói trà quất mật ong xứng đáng là đối thủ nặng ký của món trà chanh - món đồ uống “vua” đang thống trị các tiệm vỉa hè Hà Nội.
Panna cotta
Món này trước đây chỉ xuất hiện trong những nhà hàng Âu hoặc một vài quán ăn xinh xắn, có chút phong cách. Nhưng sang đến năm 2014, cơn sốt chè khúc bạch đi qua cũng là dịp để các món tráng miệng mát-thơm-ngậy khác như panna cotta lên ngôi.
Panna cotta thường có 2 tầng là 2 vị kết hợp. Món ăn man mát như thạch, thơm ngậy như caramen nhưng dịu hơn. Công thức làm không quá khó, giá dao động 12.000 - 20.000 đồng nên panna cotta dễ dàng len lỏi vào thực đơn của mọi quán cà phê để trở thành một trong số những món “thịnh hành” nhất của teen.