Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014

Bánh kem sầu riêng, trà sữa thái, kem dừa, sưỡi tươi chiên,... là những món ăn được giới trẻ Hà Thành cực kì ưa chuộng trong năm 2014.
Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014

Bánh kem sầu riêng

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 1

Bánh kem sầu riêng có vị béo ngậy của của kem tươi, thơm nức của sầu riêng chín và lớp vỏ crepe dai dai. Đây cũng là món bánh khiến không ít chị em "điên đảo" trong năm 2014. Ngoài lớp vỏ vàng óng của bột pha sầu riêng, một số tiệm bánh online còn phục vụ loại vỏ lá dứa xanh mát mắt. Để đáp ứng nhu cầu của những thực khách không ăn được sầu riêng, các chủ tiệm cũng cho ra đời các loại nhân mới như bơ, kiwi... Món bánh này giá từ 75.000 -120.000 đồng cho hộp 5 - 6 bánh.

Kem dừa Thái

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 2

Kem dừa Thái gồm món kem được làm từ trứng, sữa, dừa non xay đựng trong nửa trái dừa nhỏ, còn nguyên lớp cùi non mỏng, rồi phủ lạc, dừa khô, dừa tươi, cốt dừa lên trên, cuối cùng là thêm một miếng bánh quế vô cùng hấp dẫn...Ngoài ra, tại một số quán, món này còn có thể được thay bằng các loại kem khác như vani, sầu riêng... Đồ ăn kèm cũng phong phú hơn như xôi, thạch, ngô... lạ miệng. Đây chính là món giải khát lên ngôi của hè - thu năm 2014.

Mức giá trung bình khoảng 40.000 đồng, nhưng trong những ngày nóng, đi qua những con phố có cửa hàng bán món này như Lò Đúc, Nhà Chung, ta vẫn thấy tấp nập người đợi thường thức. Có lẽ sự mới lạ chính có lẽ là lý do khiến kem dừa Thái trở thành món quà vặt hot đến thế ở Hà Nội.

Sữa tươi chiên

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 3

Sữa tươi chiên có nguồn gốc từ Tây Ba Nha, từ khi mới có mặt ở Việt Nam, món ăn này đã nhanh chóng có lượng thực khách đông đảo bởi cái tên lạ tai. Món ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm giống pho mai que, nhưng nhân bên trong lại là một lớp sữa mềm ngọt ngậy, tuy nhiên ăn dễ ngấy. Ban đầu, sữa tươi chiên chỉ xuất hiện ở những cửa hàng online, sau đó dưới hiệu ứng của mạng xã hội, nó nhanh chóng có mặt ở các tiệm quà vặt cho giới trẻ. Sữa tươi chiên thường được bán theo đĩa có 6-8 miếng, giá chừng 20.000 đồng.

Bánh mì rán su kem

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 4

Chiếc bánh mì cỡ nhỏ được "mặc áo" bột chiên xù, chiên giòn rụm với phần nhân su kem béo ngậy, giá lại cực bình dân đã nhanh chóng chiếm được cảm tính của rất nhiều người. Lúc đầu món bánh mì rán su kem này chỉ có ở một số tiệm bánh online, nhưng hiện tại nó đã được bán khá rộng rãi ở các tiệm bánh ngọt với mức giá chỉ khoảng 5.000 đồng/chiếc. Chiếc bánh giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thực sự là bữa lót dạ rất hấp dẫn trong những ngày chớm đông se lạnh.

Bún hải sản bề bề

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 5

Bún hải sản không phải món mới xuất hiện ở Hà Nội, nhưng món này chỉ được biết nhiều khi một cửa hàng ở Ngũ Xã đưa ra món bún hải sản kèm bề bề và nước dùng chua cay kiểu Thái.

Tô bún hải sản có rất nhiều loại đồ ăn kèm gồm tôm, mực, cá, bề bề, đậu, rau... không chỉ ngon mắt mà còn rất dễ ăn. Không những vậy mức giá cũng khá dễ chấp nhận, chỉ từ 30.000 đồng/ phần. Cơn sốt bún hải sản tại Hà Nội đến giờ vẫn chưa hạ nhiệt, bằng chứng là rất nhiều quán ăn đã thêm món bún bề bề vào thực đơn của mình để chiều lòng thực khách.

Bánh bông lan trứng muối

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 6
Món bánh bông lan trứng muối từng làm mưa làm gió ở Sài Gòn một thời gian dài, nhưng mãi đến gần đây mới "lan" ra Hà Nội. Loại bánh có vị ngọt nhẹ, mềm xốp của bánh bông lan kết hợp cùng vị mặn mặn, bùi bùi của trứng muối, ruốc thịt đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ, đặc biệt là chị em.
Bánh bông lan trứng muối có hai loại: loại to có cốt bánh tròn to như bánh gateaux sinh nhật, trứng muối và ruốc được phủ trên mặt bánh, khi ăn cắt ra từng miếng để thưởng thức; loại còn lại có kích thước “nhỏ xinh” tựa như cupcake, thường được đặt trong cup giấy trông khá bắt mắt. Loại bánh này có giá khoảng 80.000 đồng/hộp 6 chiếc.

Trà sữa Thái

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 7
Hè năm 2014, khi nguyên liệu trà sữa Thái được“nhập khẩu” vào Việt Nam và nhiều tiệm đồ ăn online bán với mức giá bình dân hơn thì món đồ uống này được nhiều người biết đến rồi tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ.
Trà sữa Thái ở Việt Nam có 2 vị xanh, đỏ là sự kết hợp giữa vị chát của hồng trà với vị béo ngậy của sữa, vị thơm dịu của bột trà hay gia vị đặc trưng của người Thái tạo nên một thức uống vừa quen, vừa lạ, dễ gây nghiện cho thực khách. Giá của một ly trà Thái cũng không quá đắt, ở các quán bình dân chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng là bạn đã có một ly trà ngon lành, còn ở các quán cafe lịch sự, giá trà sữa có thể trong khoảng từ 25.000 đến 40.000 đồng.

Trà quất mật ong

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 8

Không chỉ bắt mắt mà hương vị trà quất cũng dễ chịu, thơm ngon. Nếu như trà chanh được pha từ trà mạn kết hợp chanh đường thì trà quất lại chế biến từ trà tươi, quất và mật ong – những nguyên liệu tốt cho sức khỏe hơn, không lo uống buổi tối mất ngủ, trong khi giá cũng tương đương - 10.000 đồng/cốc. Có thể nói trà quất mật ong xứng đáng là đối thủ nặng ký của món trà chanh - món đồ uống “vua” đang thống trị các tiệm vỉa hè Hà Nội.

Panna cotta

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 9

Món này trước đây chỉ xuất hiện trong những nhà hàng Âu hoặc một vài quán ăn xinh xắn, có chút phong cách. Nhưng sang đến năm 2014, cơn sốt chè khúc bạch đi qua cũng là dịp để các món tráng miệng mát-thơm-ngậy khác như panna cotta lên ngôi.

Panna cotta thường có 2 tầng là 2 vị kết hợp. Món ăn man mát như thạch, thơm ngậy như caramen nhưng dịu hơn. Công thức làm không quá khó, giá dao động 12.000 - 20.000 đồng nên panna cotta dễ dàng len lỏi vào thực đơn của mọi quán cà phê để trở thành một trong số những món “thịnh hành” nhất của teen.

Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
(Ngày Nay) - Gia Lai hiện có hàng trăm ngôi chùa, trong đó có nhiều chùa đã qua trăm năm lịch sử. Nhưng chỉ duy nhất chùa Tân An (đường Nguyễn Thiếp, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) được sự công nhận và ban tặng của hoàng gia nhà Nguyễn, gọi là sắc tứ.
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
(Ngày Nay) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025 của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: An Giang, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 – 2025.
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
(Ngày Nay) - Tối 21/11, tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật dân ca trên thuyền và giao lưu các miền di sản chủ đề "Sắc màu di sản".
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
(Ngày Nay) - Mối quan hệ làng xóm cũng có những nhiêu khê và phức tạp, nếu không khéo thì từ thâm tình lại hóa ra giận ghét, thậm chí là oán thù. Cho nên Đức Phật rất tinh tế khi dạy phải thân kính với bà con.