Đô đốc hải quân Hàn Quốc được chỉ định làm Bộ trưởng Quốc phòng

(Ngày Nay) - Reuters và Yonhap đưa tin, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết ngày 11/6, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ định ông Song Young-moo, một Đô đốc hải quân đã nghỉ hưu, làm Bộ trưởng Quốc phòng.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nhà Xanh cho biết ông Song Young-moo là người phù hợp để giải quyết mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. 

Ông Song không cần sự phê chuẩn của quốc hội, tuy nhiên ông phải tham gia một buổi điều trần và trả lời các câu hỏi của các nghị sỹ.

Theo Vietnamplus
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
(Ngày Nay) - Tê giác Java từng có số lượng lên tới hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và bị thu hẹp môi trường sống do sự xâm lấn của con người.
Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.
Các thành viên BTS chào đón Jin xuất ngũ. Ảnh: BTS
Thành viên đầu tiên của nhóm nhạc BTS xuất ngũ
(Ngày Nay) - Sáng ngày 12/6, Jin (BTS) đã chính thức hoàn thành nghĩa vụ quân sự và xuất ngũ tại Sư đoàn Bộ binh số 5, đóng quân tại Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Sự kiện này thu hút sự chú ý đông đảo từ người hâm mộ, truyền thông trong nước và quốc tế.
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội
(Ngày Nay) -  Mùa hè là mùa của những niềm vui, của những tiếng cười. Chuyến xe tử tế đã cùng những bạn trẻ với đam mê đi xây sân chơi mang đến sự hứng khởi cho các em nhỏ ở thôn Tằng My, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.