Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới

0
Chia sẻ

Là một trong những người giàu nhất thế giới, Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập xe và lâu đài lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 20 tỷ USD.

Từng là người giàu nhất thế giới

Vua Sultan Haji Hassanal Bolkiah là quốc vương thứ 29 của Brunei. Ông thừa kế ngai vàng vào năm 1967 và trị vì Vương quốc Bruinei cho tới ngày nay. Vua Brunei nổi tiếng với những chi tiêu mạnh tay không tiếc của. Ông sẵn sàng chi hàng triệu USD để mua những món đồ mình thích trong những lần công du nước ngoài.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 1

Quốc vương Brunei Sultan Haji Hassanal Bolkiah

Sultan được xem là người giàu nhất thế giới năm 1997 theo xếp hạng của Forbes.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 2

Cung điện hoàng gia tại thủ đô Bandar Seri Begawan

Nơi ông ở, Cung điện hoàng gia tại thủ đô Bandar Seri Begawan gồm 1.788 phòng, 257 bồn tắm, 5 bể bơi lớn, 110 ga-ra ôtô. Đồ nội thất trong dinh thự đều được mạ vàng và kim cương. 257 phòng tắm trong cung điện đều được dát vàng và bạc.

Bộ sưu tập 7.000 xế khủng

Tài sản của Hassanal Bolkiah, quốc vương Brunei vào khoảng 20 tỷ USD, theo Forbes, trong đó chủ yếu đến từ dầu mỏ. Là một trong những người giàu nhất thế giới, vị vua này còn nổi tiếng với thú chơi xe với bộ sưu tập siêu khổng lồ.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 3

Bộ sưu tập xe sang khổng lồ

Hiện Hassanal Bolkiah sở hữu khoảng 7.000 xe hơi, với tổng giá trị 5 tỷ USD. Cụ thể, therichest dẫn nguồn Guinness World Records, người đứng đầu Brunei có tới 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin và một chiếc SSC.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 4

Chiếc Rolls-Royce dát vàng 24 carat giá 14 triệu USD

Suốt những năm 1990, gia đình Hassanal Bolkiah mua tới một nửa số xe bán ra của Rolls-Royce. Không chỉ mua xe, quốc vương Brunei còn có sở thích nâng cấp những mẫu xe của mình. Ví như chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo mạ vàng 24K gần như tất cả các bộ phận trên xe, nâng giá trị xe lên tới 14 triệu USD.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 5

Máy bay sang trọng

Ông còn sở hữu một máy bay Airbus 340, Boeing 747, 6 phi cơ nhỏ và 2 trực thăng. Quốc vương Hassanal Bolkiah tự điều khiển Boeing 747 sang trọng trong chuyến thăm Mỹ năm 2013.

Tổ chức đám cưới hoàng tráng

Tháng 9/2012, Quốc vương Brunei chi 20 triệu USD cho hôn lễ của con gái - công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah - tại cung điện Istana Nurul Iman. 3.000 quan khách đã tham gia sự kiện này, theo Abc.net.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 6

Hôn lễ của công chúa

Khán phòng tại cung điện hoàng gia được trang hoàng lộng lẫy trong lễ cưới của con gái quốc vương. Hassanal có 12 con, gồm 5 trai và 7 gái sau 3 cuộc hôn nhân.

Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới - anh 7

Lễ cưới 11 ngày cho hoàng tử

Gần đây, quốc vương giàu nhất thế giới tổ chức lễ cưới 11 ngày (từ 5/4 đến 15/4) cho con trai thứ 6 của ông là hoàng tử Abdul Malik. Sau hôn lễ, 5.000 quan khách dự một bữa tiệc xa xỉ.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu