Lương của 'đại gia' bầu Đức: Cao hơn con số 3,4 tỷ đồng/năm rất nhiều

0
Chia sẻ

Với tư cách là người đứng đầu, chắc chắn những gì bầu Đức nhận được sẽ nhiều hơn con số 3,4 tỷ đồng/năm. Năm 2013, lương và thưởng của bầu Đức đã là 4,18 tỷ đồng/năm.

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thường xuyên biết đến với tư cách một trong những sếp bự nhận lương cao nhất sàn chứng khoán. Có thể nói, bầu Đức chính là người được trả lương cao nhất Việt Nam.

Năm nay cũng vậy, dù Hoàng Anh Gia Lai chưa công bố thu nhập của từng vị trí nhưng dựa vào con số tổng cũng đủ thấy những gì mà bầu Đức nhận được từ Hoàng Anh Gia Lai “khủng” đến mức nào.

Lương của 'đại gia' bầu Đức: Cao hơn con số 3,4 tỷ đồng/năm rất nhiều - anh 1

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Trong năm 2014, Hoàng Anh Gia Lai đã chi trả tới 20,32 tỷ đồng cho thành viên Hội đồng quản trị, tăng mạnh so với con số 16,7 tỷ đồng năm 2013. Như vậy, mỗi sếp lớn trong Hội đồng Quản trị nhận trung bình 3,4 tỷ đồng/năm, tương ứng 283 triệu đồng/người/tháng.

Cần lưu ý, đây chỉ là con số trung bình. Với tư cách là người đứng đầu, chắc chắn những gì bầu Đức nhận được sẽ nhiều hơn con số 3,4 tỷ đồng/năm. Năm 2013, lương và thưởng của bầu Đức đã là 4,18 tỷ đồng/năm.

Lương của 'đại gia' bầu Đức: Cao hơn con số 3,4 tỷ đồng/năm rất nhiều - anh 2

Bầu Đức là người có mức lương khủng trong giới đại gia Việt

Trong khi các thành viên Hội đồng quản trị có mức thu nhập cao ngất ngưởng thì thành viên Ban kiểm soát lại ngậm ngùi khi chỉ nhận 211,32 triệu đồng, giảm so với 828 triệu đồng so với năm 2013.

Như vậy, trung bình mỗi thành viên ban kiểm soát được trả 106 triệu đồng/người/năm, tương ứng 8,8 triệu đồng/người/tháng.

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (CII) tăng vọt so với 2013 nên thù lao mà lãnh đạo CII nhận được cũng là những con số đáng mơ ước.

Ông Lê Vũ Hoàng, Chủ tịch HĐQT nhận về 2,1 tỷ đồng trong năm 2014, tính bình quân đạt 175 triệu đồng/tháng. ông Lê Quốc Bình, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đạt mức cao nhất năm vừa qua. Cá nhân ông Bình nhận 2,6 tỷ đồng (lương và thưởng trước thuế) năm 2014. Tính bình quân mỗi tháng thu nhập của ông Lê Quốc Bình đạt gần 217 triệu đồng (chưa tính thuế thu nhập cá nhân).

Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE tiếp tục mạnh tay chi trả cho lãnh đạo cấp cao. Cụ thể, tổng lương thưởng chi trả ban giám đốc công ty (3 người) là 5,78 tỷ đồng. Trung bình mỗi người nhận 1,9 tỷ đồng/người/năm, tương ứng 160,5 triệu đồng/người/tháng.

Thù lao hội đồng quản trị và ban kiểm soát 3,2 tỷ đồng. Trung bình mỗi người nhận 457 triệu đồng/người/năm, tương ứng 40 triệu đồng/người/tháng. Tiền lương bình quân của công nhân viên tại REE là 10,22 triệu đồng một tháng, tăng 35% so với 2013.

Vietnam Airlines cũng không tiếc tiền chi cho lãnh đạo. Lương của Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh là 33 triệu đồng/tháng (396 triệu đồng/năm), lương của Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Minh là 32 triệu đồng/tháng (384 triệu đồng/năm), thành viên Hội đồng quản trị là 29 triệu/tháng (348 triệu đồng/năm).

Trong khi nhiều sếp có mức lương khủng thì cũng không ít sếp ngậm ngùi với mức lương bèo bọt. Công ty cổ phần Nhà Từ Liêm là một ví dụ điển hình. Trong năm 2014, 8 thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát chỉ nhận được số tiền 361,7 triệu đồng/năm. Như vậy, trung bình mỗi sếp lớn trong 2 ban này chỉ nhận 45,2 triệu đồng/người/năm, tương ứng 3,8 triệu đồng/người/tháng.

Ở công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy, Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng quản trị chỉ nhận được thù lao 3 triệu đồng/tháng (36 triệu đồng/năm). Các thành viên khác trong Hội đồng quản trị chỉ được trả 2 triệu đồng/tháng.

Năm nay, với tình hình kinh doanh không mấy khả quan, Quốc Cường Gia Lai có lẽ không có nhiều thay đổi trong lương thưởng so với năm ngoái. Được biết, Cường “đô la”, người đang nắm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai chỉ nhận 3 triệu đồng/tháng. Mẹ Cường đô la - bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai nhận 7 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với mức lương sơ bộ là 3,4 tỷ đồng/năm, ông Đoàn Nguyên Đức tiếp tục ở vị trí dẫn đầu về mức lương trong hàng loạt đại gia.

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu