Doanh số bán cần sa của Canada tăng mạnh sau khi hợp pháp hóa

(Ngày Nay) - Doanh số bán cần sa của Canada đã lên tới gần 690 triệu đô la kể từ khi loại thảo dược này được hợp pháp hóa vào tháng 10 năm ngoái, cơ quan Thống kê Canada cho biết trong một báo cáo.
Doanh số bán cần sa của Canada tăng mạnh sau khi hợp pháp hóa

"Sau khi hợp pháp hóa cần sa phi y tế ở Canada, thị trường cần sa đã tăng trưởng đáng kể, các nhà bán lẻ hợp pháp đã thành lập hơn 400 cửa hàng và đạt doanh số 689,6 triệu USD trực tuyến và cửa hàng bán lẻ", báo cáo cho biết hôm thứ Tư.

Các nhà bán lẻ cần sa tại Ontario dẫn đầu doanh số bán hàng ở cấp tỉnh, tiếp theo là Alberta và Quebec, theo báo cáo.

Trong một bất ngờ, tỉnh đông dân thứ ba đất nước, British Columbia, ghi nhận doanh số tương đối yếu và là nơi tiêu thụ cần sa thấp nhất tính trên đầu người. Hai đảo Yukon và Prince Edward dẫn đầu về doanh số bình quân đầu người.

Cơ quan thống kê của Canada cũng lưu ý rằng sự tiếp cận của người tiêu dùng đối với các nhà bán lẻ cần sa đang gia tăng.

Vào tháng 10 năm 2018, Canada đã trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới - sau Uruguay, hợp pháp hóa cần sa.

Theo Sputnik
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.