Đoạt 4 HCV, Việt Nam nhảy tam cấp trên BXH SEA Games

(Ngày Nay) - Với 4 tấm HCV và 2 HCĐ trong ngày thi đấu hôm nay, Đoàn thể thao Việt Nam tăng 3 bậc, đứng vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 (tính đến 22h30 ngày 20/8).
Thùy Vi "mở hàng" HCV cho đoàn TTVN
Thùy Vi "mở hàng" HCV cho đoàn TTVN

Hôm nay là ngày thi đấu thành công nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 với 4 tấm HCV ở các môn thi Wushu và bắn cung, và TDC.

Sáng nay, VĐV Wushu Dương Thúy Vi "mở hàng" HCV cho đoàn thể thao Việt Nam bằng bài thi xuất sắc, đạt 9,67 điểm ở nội dung kiếm thuật nữ.

Chỉ ít phút sau, tin vui lại đến khi đồng nghiệp của Thúy Vi là Hoàng Thị Phương Giang kết thúc bài thi côn thuật nữ với 9,64, mang lại tấm HCV thứ 2 đoàn thể thao Việt Nam.

Cuối ngày, bất ngờ lại đến từ môn bắn cung khi VĐV Chu Đức Anh đánh bại cung thủ Khairul Anuar Mohamad của chủ nhà Malaysia ở nội dung cung 1 dây đơn nam để lên ngôi vô địch. Đây là tấm HCV cá nhân ở giải quốc tế đầu tiên của Đức Anh. Chàng trai 21 tuổi từng giành HCV đồng đội nam ở giải vô địch Đông Nam Á 2016.

Tối muộn, các "hot boy" Thể dục dụng cụ gồm Đặng Nam, Đinh Phương Thành, Đỗ Vũ Hưng, Lê Thanh Tùng, Phạm Phước Hưng, Trần Đình Vương tiếp tục mang về thêm 1 HCV ở nội dung đồng đội nam.

Cụ thể, họ xuất sắc đoạt HCV nội dung đồng đội nam với điểm số 319.050. Giành HCB là các VĐV nước chủ nhà Malaysia với 305.550 điểm điểm. Đúng ở vị trí thứ 3 là các chàng trai Thái Lan với 293.200 điểm.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 đã có mặt để chúc mừng và thưởng "nóng" cho thành tích của đội tuyển TDDC Việt Nam.

Ngoài ra trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam còn có thêm 3 HCĐ, trong đó có 3 HCĐ ở môn bóng bàn ở nội dung đôi nam nữ (Đinh Quang Linh- Mai Hoàng Mỹ Trang) và nội dung đôi nữ (Mỹ Trang- Nguyễn Thị Nga) và HCĐ còn lại thuộc về VĐV Nguyễn Thục Anh ở nội dung Nam quyền nữ ở bộ môn Wushu.

Đoạt 4 HCV, Việt Nam nhảy tam cấp trên BXH SEA Games ảnh 1 Đội Thể dục dụng cụ trên bục nhận HCV nội dung đồng đội nam. 

Với kết quả này, đoàn thể thao Việt Nam tăng tới 3 bậc, đứng vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 với 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ (tính đến 22h30 ngày 20/8).

Trong khi đó, đội chủ nhà Malaysia vẫn dẫn đầu ở khoảng cách khá xa với 16 HCV, 12 HCB và 9 HCĐ. Singapore ở vị trí thứ 2 với 6 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ. Thái Lan bám đuổi ở phía sau với 4 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ).

Theo Tiền Phong
Bình luận
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.
Túi mù
Túi mù
(Ngày Nay) - Tôi rất thích một khái niệm đang hot gần đây: bóc túi mù. Có người thích, háo hức xé lớp giấy gói, tim đập thình thịch chờ đợi. Có người thì bảo, vô bổ, phí tiền, rảnh quá hả? Tranh cãi liên tục và lý luận nhiều đáo để. Nhưng nghĩ ra bên ngoài tý nhỉ? đời người chẳng phải là một chuỗi hàng ngày bóc túi mù đấy ư?