1. La Mesita de Almanza, Argentina
Nằm trên Tierra del Fuego, một hòn đảo cực nam vùng Nam Mỹ, La Mesita de Almanza là một trong những điểm “chân trời” của thế giới và là điểm dừng chân cuối cùng của các nhà thám hiểm tới Nam Cực. Mặc dù rất khó khăn để đặt chân đến hòn đảo này, nhưng nếu có thể tới, bạn sẽ được phục vụ những món ăn truyền thống Argentina hấp dẫn nhất tại đây.
2. Nhà hàng Tampu, Peru
Dù bạn có thể bắt một chuyến xe bus hoặc một chuyến xe lửa để tới được nhà hàng này, nhưng bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn (và khó khăn hơn) nếu đi bộ trên con đường mòn nổi tiếng nhất Peru. Để được thưởng thức món ăn tại Tampu, bạn sẽ phải mất 2-4 ngày đi bộ qua con đường mòn Inca và phải đặt trước chỗ một tháng. Tuy nhiên, bạn không được phép đi bộ một mình hoặc nhóm nhỏ - bắt buộc phải đi theo hành trình của công ty du lịch. Đây là một chuyến đi dài, khó khăn và rất tốn kém, nhưng chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lịch sử cổ đại, vừa thưởng thức những món ăn ngon của nhà hàng Tampu.
3. Faviken, Thụy Điển
Faviken chỉ phục vụ mười hai khách hàng quen mỗi đêm và tất cả các thành phần chế biến món ăn trong nhà hàng đều được trồng ngay sau vườn hoặc thu mua từ các nhà nông địa phương. Mặc dù món ăn ở đây đặc biệt hấp dẫn, nhưng con đường để tới được Faviken cực kỳ khó khăn. Faviken nằm ở Jarpen, Thụy Điển và gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi nó được bao quanh bởi hồ, núi, và các nông trại. Bạn sẽ phải mất 6 tiếng để tới đây từ thủ đô Stockholm và đi qua một con đường mòn duy nhất.
4. Nhà hàng Ba ống khói, Scotland
5. Nordasti Hagi, quần đảo Faroe
Quần đảo Faroe nằm giữa Iceland và Na Uy và nó tương đối biệt lập. Để đến được nhà hàng, bạn chỉ có cách đi bộ hoặc dùng xe chuyên dụng để leo núi và sau 45 phút vượt qua một cánh đồng hoang, tiếp tục một chặng đi bộ khoảng 20 phút nữa dành cho bạn. Nhà hàng nằm trong một trang trại mộc mạc tồn tại hàng thế kỷ và có lẽ nó chỉ dành cho những người ưa chuộng cái đẹp cổ kính mà thôi.
6. Nhà hàng Furneaux Lodge, New Zealand
Furneaux Lodge nằm ở vùng Marlborough, New Zealand và là nơi khách chỉ đến được bằng phà. Sự cô lập của nhà hàng không phải là nhược điểm của nhà hàng, trái lại, nó còn nổi tiếng bởi sự hoang sơ, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành khi leo núi hay đi bộ, hoặc thưởng thức những món ăn tươi sống ngon lành từ nhà hàng.
7. Christians Café, đảo Pitcairn
Đảo Pitcairn là nơi ít dân cư nhất thế giới với chỉ 50 người và rất ít người biết đến nó. Nằm ở trung tâm Nam Thái Bình Dương, du khách chỉ có thể ghé thăm nơi này bằng thuyền, thậm chí còn bị thách thức bởi những vách núi dựng đứng. Để tới được đảo Pitcairn, bạn phải bay tới Tahiti, sau đó đến Mangareva, rồi tiếp theo đi thuyền thêm 300 dặm nữa. Tuy nhiên, khi đã tới được đây, bạn sẽ được phục vụ tận tình tại nhà hàng Christians Café và bạn sẽ không phải thất vọng đâu.
8. Nhà hàng Ithaa, Maldives
Là nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới, Ithaa nằm ngoài khơi đảo Maldives và nó có ý nghĩa là “ngọc trai”. Nhà hàng này nằm sâu 5m dưới mặt nước biển, khách hàng sẽ vừa ăn vừa chiêm ngưỡng cảnh quan dưới nước tuyệt đẹp với các loại sinh vật và đặc biệt là dải san hô ngầm tạo nên khung cảnh hùng vĩ và sinh động. Tuy nhiên, để có một bữa ăn tại đây, bạn sẽ phải đặt trước rất lâu bởi nhà hàng chỉ có 14 chỗ ngồi và vị trí của nó tương đối xa.
9. The Rock, Zanzibar
Nhà hàng này tương đối mới khi được mở vào năm 2010 và nằm trên một tảng đá lớn ngoài khơi đảo Zanzibar. Điều đặc biệt ở đây là việc du khách sẽ tới đó như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào thủy triều. Nếu thủy triều thấp, bạn có thể đi bộ, ngược lại, nếu thủy triều cao thì đi bằng thuyền là phương tiện duy nhất để tới được The Rock. Cuộc hành trình của bạn sẽ rất có giá trị bởi những món ăn ngon, những trải nghiệm thú vị và đặc biệt tận hưởng được không khí biển trong lành từ mọi phía xung quanh nhà hàng.
10. Quán trà trên đỉnh núi Huashan, Trung Quốc
Quán trà trên đỉnh núi Huashan là một trong số những nhà hàng độc đáo và hẻo lánh nhất bởi vị trí nằm trên chóp đá của nó. Đây là nơi chỉ dành cho những du khách ưa thích sự mạo hiểm. Đường dẫn đến quán trà là những bậc thang cheo leo bằng đá và một hệ thống đường ván bằng gỗ mới lên được tới đỉnh núi.