Dòng khí đốt từ Nga sang châu Âu đi qua Ukraine vẫn ổn định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Gazprom của Nga thông báo trong ngày 31/10 sẽ chuyển 42,5 triệu m3 khí đốt cho châu Âu qua Ukraine, tương đương với mức trong những ngày gần đây.
Dòng khí đốt từ Nga sang châu Âu đi qua Ukraine vẫn ổn định

Theo Gazprom, khí đốt sẽ được vận chuyển qua trạm Sudza. Ukraine đã không cho phép vận chuyển qua trạm Sokhranovka với lý do kỹ thuật. Kiev cũng đã đề nghị Tập đoàn Gazprom chuyển toàn bộ lượng khí đốt qua trạm Sudza, tuy nhiên phía Nga cho rằng điều này không thể thực hiện được về mặt công nghệ.

Trung chuyển khí đốt qua Ukraine vẫn là tuyến vận chuyển duy nhất khí đốt của Nga sang các nước Tây và Trung Âu. Vận chuyển khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc đã bị ngừng hoàn toàn.

Trước đó, ngày 30/10, lượng khí đốt Nga vận chuyển cho châu Âu qua Ukraine là 42,4 triệu m3.

TIN LIÊN QUAN
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.