Đồng Nai: Bắt tạm giam Giám đốc công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai vì bán ‘dự án ma’

(Ngày Nay) - Cơ quan Công an điều tra tỉnh Đồng Nai vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai vì sai phạm tự lập công ty và bán “dự án ma” thu lợi theo đơn tố cáo của nhiều khách hàng. 
Cơ quan Công an điều tra tỉnh Đồng Nai đã quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Sơn Tùng. Ảnh: Xuân Thời
Cơ quan Công an điều tra tỉnh Đồng Nai đã quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Sơn Tùng. Ảnh: Xuân Thời

Trưa ngày 27/8, Cơ quan Công an điều tra tỉnh Đồng Nai đã lục soát văn phòng công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai, trụ sở đặt tại phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Sơn Tùng (sinh năm 1983). Ông Tùng hiện đang là Tổng Giám đốc công ty.

Liên quan vụ việc, cơ quan điều tra thông tin, công ty do ông Đỗ Sơn Tùng làm Tổng Giám đốc đã tự dựng lên dự án khu dân cư Nice Town với diện tích 10 hecta, nằm trên đường ĐT 762 nối QL 20 và ngã tư Tân Lập huyện Trảng Bom. Công ty này đã dùng đội ngũ tiếp thị tự “vẽ” ra những quảng cáo, chào mời không có thật khiến nhiều người cả tin có nhu cầu mua đất để làm nhà ở tin thật và đồng ý ký hợp đồng mua đất nền. Sau hơn 1 năm, không thấy bàn giao đất và sổ đỏ như phía công ty đã cam kết nên các khách hàng mua đất “ảo” đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo lên Công an tỉnh Đồng Nai.

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Mạnh Thắng (Viện Phó Viện Kiểm sát Đồng Nai) cho biết: “Sau khi điểu tra công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án. Các quyết định khởi tố và bắt tạm giam của công an tỉnh Đồng Nai đã được Viện Kiểm sát phê chuẩn”.

Hiện trạng phân lô bán nền trên địa bàn huyện Trảng Bom ngày càng phức tạp, các “dự án ma” được dựng lên để đánh vào nhu cầu đất ở ngày càng nhiều của khách hàng. Đây cũng là điều đáng lưu ý của người dân cũng như các cơ quan quản lý, tránh trường hợp khách hàng cả tin điêu đứng vì bị lừa mua phải dự án ảo, mua nhầm đất nông nghiệp không thể tác sổ và xây nhà.

Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.