Đồng Nai: Bị tai nạn, CSGT đến kiểm tra rồi bỏ đi vì khác địa bàn không xử lý

(Ngày Nay) - Đang xem xét hiện trường vụ tai nạn giao thông thì phát hiện vết cày xe nằm giữa ngã tư ranh giới, CSGT Trảng Bom (Đồng Nai) cho rằng vị trí tông thuộc huyện Thống Nhất và quyết định ngừng ghi nhận hiện trường mà đề nghị giao vụ việc cho CA xã Hưng Lộc, rồi bỏ đi.

Hiện trường vụ tai nạn, moto hư hỏng nặng, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Xuân Thời
Hiện trường vụ tai nạn, moto hư hỏng nặng, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Xuân Thời

Chiều tối ngày 5-9, xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy trên đoạn qua ngã 3 ranh giới giữa huyện Trảng Bom và huyện Thống Nhất, 3 nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu. Nhận được thông tin về vụ tai nạn, CSGT huyện Trảng Bom đã đến để xử lý, điều tra hiện trường.

Tuy nhiên, khi đang xác định dấu vết tai nạn, CSGT huyện Trảng Bom xác định vị trí tông thuộc địa bàn xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất nên không làm tiếp mà bỏ về sau khi báo cho Công an xã Hưng Lộc khiến người dân vô cùng bức xúc.

Sau khi CSGT Trảng Bom rời bỏ hiện trường, đến 20h, CSGT huyện Thống Nhất mới đến và điều tra lại vụ việc. Vụ tai nạn kéo dài hơn 3 giờ mới giải quyết xong.

“Công an Trảng Bom đến rồi về là quá máy móc quan liêu” một người dân bức xúc.

Trao đổi về vụ việc, một CSGT huyện Thống Nhất cho biết: “Vụ xảy ra ở ranh giới liên quan đến 2 huyện, ai tới trước thì thụ lý chứ có gì mà phải đưa lại cho Thống Nhất. Hiện chúng tôi đang thụ lý nhưng chưa có nhân chứng. Hiện tại, các nạn nhân vụ tai nạn đều rất nặng”.

Luật sư Trương Tiến Dũng, VP Luật Sư Trương Tiến Dũng (TP Biên Hòa, Đồng Nai), nhận định: 

“Tai nạn trong địa phận đơn vị nào quản lý thì CSGT huyện đó thụ lý điều tra. Tuy nhiên, tại ranh giới chưa có quy định cụ thể thì phải linh động, ai đến trước thì thụ lý ghi nhận hiện trường.

Vụ việc CSGT Trảng Bom đến rồi bỏ về giao lại cho Thống Nhất sẽ kéo lâu vụ việc gây mất dấu vết và bức xúc là thiếu linh động nhạy bén trong thụ lý". 

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev.
Nga sẽ đáp trả các trừng phạt mới của Mỹ và EU
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khẳng định: Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới EU và Mỹ, sau khi nối tiếp nhau đưa ra tuyên bố về các trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến vụ việc của nhân vật đối lập Alekxei Navalny.
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.