Đồng Nai chi hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Toàn tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt hơn 1.750 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng nêu trên, trong đó đã chi hơn 1.500 tỷ đồng.
Đồng Nai chi hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 4/11, ông Phạm Minh Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, sau hơn một tháng triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, đến nay, ngành Bảo hiểm Đồng Nai đã chi hơn 1.600 tỷ đồng hỗ trợ trên 645.000 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và lao động đã nghỉ việc.

Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai cũng thông báo giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% đối với gần 9.800 đơn vị sử dụng lao động, số tiền được điều chỉnh giảm đóng trong 12 tháng (từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022) là gần 600 tỷ đồng.

Ông Phạm Minh Thành cho biết, thời gian qua, trung bình mỗi ngày, ngành Bảo hiểm Đồng Nai chi hỗ trợ cho gần 30.000 lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. Cơ quan bảo hiểm tiếp tục rà soát hồ sơ, đẩy nhanh việc chi hỗ trợ cho người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và người đã nghỉ việc; đảm bảo không để sót, lọt đối tượng được thụ hưởng chính sách.

Ông Phạm Minh Thành cho rằng, Nghị quyết 116 và Quyết định 28 được ban hành kịp thời, tạo cơ sở pháp lý để cơ quan bảo hiểm thực hiện chi tiền hỗ trợ người lao động; phát huy tính nhân văn, đưa quỹ bảo hiểm thất nghiệp trở thành trụ cột an sinh xã hội của đất nước. Để giúp người lao động khó khăn sớm ổn định cuộc sống, Bảo hiểm xã hội tỉnh đang huy động toàn bộ lực lượng làm việc cả ngày nghỉ nhằm giải quyết nhanh nhất hồ sơ của người lao động.

Còn theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đến nay, toàn tỉnh đã phê duyệt hơn 1.750 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng nêu trên, trong đó đã chi hơn 1.500 tỷ đồng.

Cụ thể, Đồng Nai hỗ trợ cho hơn gần 140.000 lao động ngừng việc với số tiền trên 170 tỷ đồng. Tỉnh hỗ trợ gần 128.000 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với số tiền khoảng 430 tỷ đồng; đồng thời chi gần 945 tỷ đồng hỗ trợ gần 630.000 lao động tự do.

Dự kiến đến năm 2022, sẽ có 9 tuyến xe buýt điện được mở mới trên địa bàn TP Hà Nội. - Ảnh: Dân Trí
Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12
(Ngày Nay) - Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A.
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Trong 75 năm, UNESCO đã nỗ lực xây dựng một thế giới công bằng, hòa nhập, bền vững và lành mạnh hơn thông qua giáo dục. Nhưng rõ ràng là - những gì được học đã không trang bị đủ cho chúng ta ứng phó trước những thách thức ngày hôm nay. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một nền giáo dục có khả năng chuyển đổi, đào tạo được những người có thể biến đổi xã hội một cách tích cực và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. 
Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2, bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.