Đồng Nai: Huyện Thống Nhất tiêm vắc xin cho chức sắc tôn giáo và doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/9, huyện Thống Nhất tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đợt 7 cho tu sĩ, chức sắc tôn giáo và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn, tại 2 trường THCS Lương Thế Vinh và trường PTTH Dầu Giây.
Hàng ngàn người dân ở huyện Thống Nhất được tiêm vắc xin sáng 9/9.
Hàng ngàn người dân ở huyện Thống Nhất được tiêm vắc xin sáng 9/9.

Việc tiêm tập trung diễn ra trong trật tự, đảm bảo khẩu trang, giữ khoảng cách… theo thông điệp 5K, không xảy ra tình trạng tụ tập, chen lấn… Tất cả các khâu diễn ra nhanh chóng, an toàn và ổn định, được người dân đồng tình, ủng hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 8 giờ sáng đã có gần 1.000 người đến xếp hàng tại trường PTTH Dầu Giây. Người dân được các đoàn viên thuộc Huyện đoàn Thống Nhất, tình nguyện viên… hướng dẫn, sắp xếp vào ngồi ở các phòng học chờ tiêm chủng.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất tiêm vắc xin cho chức sắc tôn giáo và doanh nghiệp ảnh 1

Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến tiêm chủng.

Tại các phòng tiêm, sau khi kiểm tra sức khoẻ, những người đủ điều kiện được đội ngũ y bác sĩ tiến hành tiêm vắc xin và hướng dẫn đến khu vực sau tiêm ngồi đợi, theo dõi trong 30 phút trước khi ra về. Những người đến trễ được thông báo quay lại vào đầu giờ chiều để công tác chuẩn bị được đảm bảo.

Ngoài 2 trường học được huyện chọn làm địa điểm tiêm tập trung thì Thị trấn Dầu Giây và các xã cũng tiến hành tiêm vắc xin cho bà con.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất tiêm vắc xin cho chức sắc tôn giáo và doanh nghiệp ảnh 2

Người dân đảm bảo khẩu trang, giữ khoảng cách....

Anh Nguyễn Minh Thuận, Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Các đồng chí đoàn viên tình nguyện không chỉ hướng dẫn sắp xếp cho bà con đi tiêm ngừa mà còn phục vụ nước khoáng và ghi khai báo y tế giúp. Đã 2 tháng qua chúng tôi phục vụ, hỗ trợ cho tuyến đầu. Nhiều anh em phải ở lại cơ quan không về nhà.”

Một Linh mục sau khi tiêm xong chia sẻ: “Khâu tổ chức rất tốt, đông người mà không thấy mệt mỏi và cảm giác rất an toàn. Các nhân viên phục vụ chu đáo lắm”.

Một người dân đưa 2 Cha cố đã hơn 85 tuổi ngồi trên xe lăn ra về nói: “Khi đưa các Cha đến, tôi rất lo vì đông quá nhưng khi vào thì thấy việc tiêm rất nhanh và an toàn.”.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất tiêm vắc xin cho chức sắc tôn giáo và doanh nghiệp ảnh 3

Khu vực tiêm chủng an toàn, ổn định.

Kế hoạch tiêm phòng của tỉnh Đồng Nai đợt 7 gồm 3 loại vắc xin, cụ thể 102.000 liều Pfizer, 84.900 liều AstraZeneca và 500.000 liều Sinopharm, được ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ có thai, cho con bú. Riêng 500.000 liều Sinopham được tiêm cho người đang sống trong vùng dịch từ 18 tuổi trở lên theo phân bổ của các huyện theo mức độ nguy cấp.

Hai điểm tiêm tập trung nói trên của huyện Thống Nhất trong ngày 9/9 được phân bổ 2.615 liều, trong đó chức sắc tôn giáo là 266 liều. Còn phân bổ về 10 xã, Thị trấn trong huyện là 3.385 liều.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.