Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chỉ vài tháng khởi động trở lại sau gần hai năm đắp chiếu, dự án xây dựng cầu vượt Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) tiếp tục dừng thi công.
Dự án xây dựng cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng thi công.
Dự án xây dựng cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng thi công.

Theo người dân, chiều 24/1/2021, các công nhân xây dựng chân trụ T7, T8, T9 và M1 thuộc dự án xây dựng Cầu vượt Dầu Giây tại nút giao QL20 và QL1A đã dừng thi công, tiến hành rào khu vực công trình lại. Cầu vượt hiện ngổn ngang vật liệu xây dựng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn Thảo, người dân có cửa hàng kinh doanh đã đóng cửa 5 tháng qua vì bụi, nói: “Công trình thi công kiểu này gây bức xúc và mất niềm tin quá. Các lái xe đánh nhau vì va quẹt xảy ra liên tục. Nghe nói cầu sẽ được xây xong trước Tết nên chúng tôi ráng chịu bụi, tiếng ồn thêm một thời gian để họ làm cho xong. Giờ họ nói hết tiền trả cho công nhân thì không biết đến Tết nào mới xong”.

Nhiều người dân khác phản ánh, khu vực công trình mấy ngày qua liên tục xảy ra tai nạn giao thông do thi công không đảm bảo an toàn, người nặng bị gãy chân, nhẹ thì trầy xước bên ngoài…

Đại diện Công ty Hùng Võ – doanh nghiệp được giao xúc và chở đất tại công trình thông tin: “Đơn vị thi công đã dừng lại cả tuần rồi. Bên nhà thầu chưa nhận tiền từ chủ đầu tư nên không có tiền trả cho khối lượng công việc mà công ty tôi đã làm. Vì vậy, tôi không có tiền trả cho công nhân nên dừng việc múc đất lại. Thế là họ dừng luôn dự án”.

Trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Trần Quang Tuấn - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thống Nhất cho biết: “Tôi chưa nhận thông tin từ đơn vị thi công, còn Ban An toàn Giao thông tỉnh mới gởi văn bản yêu cầu đơn vị thi công bổ sung các công việc và thu gom các chướng ngại vật để đảm bảo giao thông dịp Tết”.

Trong khi đó, ông Hoàng Tuấn Khoát - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án 7 (Bộ GTVT), đại diện chủ đầu tư cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo phải làm lại ngay”. Tuy nhiên, ghi nhận vào sáng 27/1/2021, công trình vẫn không có công nhân làm việc.

“Việc dừng thi công ngay lúc này rất bất ổn cho giao thông vào dịp Tết Nguyên đán khi lượng phương tiện giao thông tăng rất nhiều”, một cán bộ CSGT thuộc Đội Tuần tra giao thông Suối Tre đánh giá.

Một công trình quan trọng nhưng xây dựng mãi 4 năm vẫn chưa hoàn thành khiến người dân vô cùng bức xúc vì cuộc sống đảo lộn, thi công gây bụi, tai nạn giao thông triền miên...

Cuối tháng 11/2020, đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ để thông xe trước Tết nhưng đến nay lại tiếp tục dừng thi công.

Một số hình ảnh tại khu vực thi công cầu vượt Dầu Giây:

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 1

Giao thông qua khu vực rất khó khăn. Công trình không có công nhân làm việc.

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 2

Khu vực thi công được vây tôn lại.

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 3

Một số vị trí trên đường hư hỏng.

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 4

Thường xuyên xảy ra kẹt xe.

TIN LIÊN QUAN
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.