Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chỉ vài tháng khởi động trở lại sau gần hai năm đắp chiếu, dự án xây dựng cầu vượt Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) tiếp tục dừng thi công.
Dự án xây dựng cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng thi công.
Dự án xây dựng cầu vượt Dầu Giây tiếp tục dừng thi công.

Theo người dân, chiều 24/1/2021, các công nhân xây dựng chân trụ T7, T8, T9 và M1 thuộc dự án xây dựng Cầu vượt Dầu Giây tại nút giao QL20 và QL1A đã dừng thi công, tiến hành rào khu vực công trình lại. Cầu vượt hiện ngổn ngang vật liệu xây dựng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn Thảo, người dân có cửa hàng kinh doanh đã đóng cửa 5 tháng qua vì bụi, nói: “Công trình thi công kiểu này gây bức xúc và mất niềm tin quá. Các lái xe đánh nhau vì va quẹt xảy ra liên tục. Nghe nói cầu sẽ được xây xong trước Tết nên chúng tôi ráng chịu bụi, tiếng ồn thêm một thời gian để họ làm cho xong. Giờ họ nói hết tiền trả cho công nhân thì không biết đến Tết nào mới xong”.

Nhiều người dân khác phản ánh, khu vực công trình mấy ngày qua liên tục xảy ra tai nạn giao thông do thi công không đảm bảo an toàn, người nặng bị gãy chân, nhẹ thì trầy xước bên ngoài…

Đại diện Công ty Hùng Võ – doanh nghiệp được giao xúc và chở đất tại công trình thông tin: “Đơn vị thi công đã dừng lại cả tuần rồi. Bên nhà thầu chưa nhận tiền từ chủ đầu tư nên không có tiền trả cho khối lượng công việc mà công ty tôi đã làm. Vì vậy, tôi không có tiền trả cho công nhân nên dừng việc múc đất lại. Thế là họ dừng luôn dự án”.

Trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Trần Quang Tuấn - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thống Nhất cho biết: “Tôi chưa nhận thông tin từ đơn vị thi công, còn Ban An toàn Giao thông tỉnh mới gởi văn bản yêu cầu đơn vị thi công bổ sung các công việc và thu gom các chướng ngại vật để đảm bảo giao thông dịp Tết”.

Trong khi đó, ông Hoàng Tuấn Khoát - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án 7 (Bộ GTVT), đại diện chủ đầu tư cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo phải làm lại ngay”. Tuy nhiên, ghi nhận vào sáng 27/1/2021, công trình vẫn không có công nhân làm việc.

“Việc dừng thi công ngay lúc này rất bất ổn cho giao thông vào dịp Tết Nguyên đán khi lượng phương tiện giao thông tăng rất nhiều”, một cán bộ CSGT thuộc Đội Tuần tra giao thông Suối Tre đánh giá.

Một công trình quan trọng nhưng xây dựng mãi 4 năm vẫn chưa hoàn thành khiến người dân vô cùng bức xúc vì cuộc sống đảo lộn, thi công gây bụi, tai nạn giao thông triền miên...

Cuối tháng 11/2020, đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ để thông xe trước Tết nhưng đến nay lại tiếp tục dừng thi công.

Một số hình ảnh tại khu vực thi công cầu vượt Dầu Giây:

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 1

Giao thông qua khu vực rất khó khăn. Công trình không có công nhân làm việc.

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 2

Khu vực thi công được vây tôn lại.

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 3

Một số vị trí trên đường hư hỏng.

Đồng Nai: Lại dừng thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 4

Thường xuyên xảy ra kẹt xe.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.