Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong vòng chưa đầy 30 ngày, tại khúc cua gấp ở Km08 đường ĐT 769 đoạn qua địa bàn xã Lộ 25, huyện Thống Nhất liên tiếp xảy ra 3 vụ lật xe đầu kéo gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và dân cư hai bên đường.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4.

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4. Khi đó, chiếc xe đầu kéo mang BS: 60C-529.15 kéo theo Rơ-moóc chở bắp lưu thông theo hướng từ cảng Cát Lái về Ngã tư Dầu Giây. Đến vị trí nói trên do khúc cua gấp nên phần Rơ-moóc phía sau văng xuống lề đường, lật ngang.

Rạng sáng ngày 13/4, chiếc xe đầu kéo mang BS: 51C - 400.06 kéo theo Rơ-moóc đi theo hướng từ Ngã tư Dầu Giây về huyện Long Thành. Khi xe ôm cua gấp tại Km08 đã bị lật ngang, văng vào lề đường. Người dân địa phương nhanh chóng đập kính chắn gió để đưa lái xe đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua ảnh 1

Vụ lật xe rạng sáng ngày 13/4.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 26/3, một xe đầu kéo khi lưu thông đến vị trí này cũng bị lật. Thời điểm này vắng người nên không có thương vong.

“Khu vực khúc cua tại Km08 quá gấp, trước giờ liên tục xảy ra lật xe làm nhiều người bị thương, cũng có người tử vong”, người dân địa phương bức xúc nói.

Tính toàn bộ chiều dài 15km qua huyện Thống Nhất của đường ĐT 769, từ năm 2019 - 2020 đã xảy ra 18 vụ lật xe khi ôm cua gấp, riêng tại vị trí Km08 là 5 vụ.

Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua ảnh 2

Một xe đầu kéo bị lật vào khoảng 1 giờ sáng 26/3

Phóng viên nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai để trao đổi nhưng không nhận được phản hồi. Trong vụ tai nạn xảy ra chiều 22/4, ông Nguyễn Bôn, Phó Giám đốc Sở phụ trách An toàn giao thông khi nghe phóng viên gọi đến thì cắt máy và không thể gọi lại được.

ĐT 769 là đường tỉnh lộ, bắt đầu từ Ngã tư Dầu Giây đến QL51 (huyện Long Thành). Đây là tuyến đường dẫn về cảng Cát Lài, Gò Dầu nên xe đầu kéo lưu thông đông đúc. Trước đây, đường được nâng cấp cao hơn 1m nhưng chỉ rộng 7m và có 1 làn đường mỗi chiều. Trên toàn tuyến có nhiều khúc cua nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Được biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch ưu tiên mở rộng đường ĐT 769 đến vành đai sân bay Long Thành với quy mô 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp. Dự án dự kiến sẽ khởi công trong quý 2 năm nay.

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022. Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố ngày 25/1.
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
(Ngày Nay) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ngày 25/1 đã phát động chiến dịch tìm kiếm 39 người được thông báo mất tích khi chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi Florida trong một "vụ tình nghi là buôn người".
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.