Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong vòng chưa đầy 30 ngày, tại khúc cua gấp ở Km08 đường ĐT 769 đoạn qua địa bàn xã Lộ 25, huyện Thống Nhất liên tiếp xảy ra 3 vụ lật xe đầu kéo gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và dân cư hai bên đường.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4.

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4. Khi đó, chiếc xe đầu kéo mang BS: 60C-529.15 kéo theo Rơ-moóc chở bắp lưu thông theo hướng từ cảng Cát Lái về Ngã tư Dầu Giây. Đến vị trí nói trên do khúc cua gấp nên phần Rơ-moóc phía sau văng xuống lề đường, lật ngang.

Rạng sáng ngày 13/4, chiếc xe đầu kéo mang BS: 51C - 400.06 kéo theo Rơ-moóc đi theo hướng từ Ngã tư Dầu Giây về huyện Long Thành. Khi xe ôm cua gấp tại Km08 đã bị lật ngang, văng vào lề đường. Người dân địa phương nhanh chóng đập kính chắn gió để đưa lái xe đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua ảnh 1

Vụ lật xe rạng sáng ngày 13/4.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 26/3, một xe đầu kéo khi lưu thông đến vị trí này cũng bị lật. Thời điểm này vắng người nên không có thương vong.

“Khu vực khúc cua tại Km08 quá gấp, trước giờ liên tục xảy ra lật xe làm nhiều người bị thương, cũng có người tử vong”, người dân địa phương bức xúc nói.

Tính toàn bộ chiều dài 15km qua huyện Thống Nhất của đường ĐT 769, từ năm 2019 - 2020 đã xảy ra 18 vụ lật xe khi ôm cua gấp, riêng tại vị trí Km08 là 5 vụ.

Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua ảnh 2

Một xe đầu kéo bị lật vào khoảng 1 giờ sáng 26/3

Phóng viên nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai để trao đổi nhưng không nhận được phản hồi. Trong vụ tai nạn xảy ra chiều 22/4, ông Nguyễn Bôn, Phó Giám đốc Sở phụ trách An toàn giao thông khi nghe phóng viên gọi đến thì cắt máy và không thể gọi lại được.

ĐT 769 là đường tỉnh lộ, bắt đầu từ Ngã tư Dầu Giây đến QL51 (huyện Long Thành). Đây là tuyến đường dẫn về cảng Cát Lài, Gò Dầu nên xe đầu kéo lưu thông đông đúc. Trước đây, đường được nâng cấp cao hơn 1m nhưng chỉ rộng 7m và có 1 làn đường mỗi chiều. Trên toàn tuyến có nhiều khúc cua nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Được biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch ưu tiên mở rộng đường ĐT 769 đến vành đai sân bay Long Thành với quy mô 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp. Dự án dự kiến sẽ khởi công trong quý 2 năm nay.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.