Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong vòng chưa đầy 30 ngày, tại khúc cua gấp ở Km08 đường ĐT 769 đoạn qua địa bàn xã Lộ 25, huyện Thống Nhất liên tiếp xảy ra 3 vụ lật xe đầu kéo gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và dân cư hai bên đường.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4.

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 22/4. Khi đó, chiếc xe đầu kéo mang BS: 60C-529.15 kéo theo Rơ-moóc chở bắp lưu thông theo hướng từ cảng Cát Lái về Ngã tư Dầu Giây. Đến vị trí nói trên do khúc cua gấp nên phần Rơ-moóc phía sau văng xuống lề đường, lật ngang.

Rạng sáng ngày 13/4, chiếc xe đầu kéo mang BS: 51C - 400.06 kéo theo Rơ-moóc đi theo hướng từ Ngã tư Dầu Giây về huyện Long Thành. Khi xe ôm cua gấp tại Km08 đã bị lật ngang, văng vào lề đường. Người dân địa phương nhanh chóng đập kính chắn gió để đưa lái xe đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua ảnh 1

Vụ lật xe rạng sáng ngày 13/4.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 26/3, một xe đầu kéo khi lưu thông đến vị trí này cũng bị lật. Thời điểm này vắng người nên không có thương vong.

“Khu vực khúc cua tại Km08 quá gấp, trước giờ liên tục xảy ra lật xe làm nhiều người bị thương, cũng có người tử vong”, người dân địa phương bức xúc nói.

Tính toàn bộ chiều dài 15km qua huyện Thống Nhất của đường ĐT 769, từ năm 2019 - 2020 đã xảy ra 18 vụ lật xe khi ôm cua gấp, riêng tại vị trí Km08 là 5 vụ.

Đồng Nai: Liên tục xảy ra lật xe đầu kéo cùng tại một khúc cua ảnh 2

Một xe đầu kéo bị lật vào khoảng 1 giờ sáng 26/3

Phóng viên nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai để trao đổi nhưng không nhận được phản hồi. Trong vụ tai nạn xảy ra chiều 22/4, ông Nguyễn Bôn, Phó Giám đốc Sở phụ trách An toàn giao thông khi nghe phóng viên gọi đến thì cắt máy và không thể gọi lại được.

ĐT 769 là đường tỉnh lộ, bắt đầu từ Ngã tư Dầu Giây đến QL51 (huyện Long Thành). Đây là tuyến đường dẫn về cảng Cát Lài, Gò Dầu nên xe đầu kéo lưu thông đông đúc. Trước đây, đường được nâng cấp cao hơn 1m nhưng chỉ rộng 7m và có 1 làn đường mỗi chiều. Trên toàn tuyến có nhiều khúc cua nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Được biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch ưu tiên mở rộng đường ĐT 769 đến vành đai sân bay Long Thành với quy mô 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp. Dự án dự kiến sẽ khởi công trong quý 2 năm nay.

Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.