Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.

Chiều ngày 18/4, một người dân trình báo với Công an Thị trấn Dầu Giây về một nhóm bảo vệ đang làm việc tại Công ty ANOVA nghi ngờ sử dụng ma tuý. Thông tin này ngay sau đó được báo cáo lên Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma tuý, Công an huyện Thống Nhất.

Các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, đề nghị kiểm tra đối với nhóm 5 bảo vệ trong ca trực ngày 18/4. Kết quả cho thấy tất cả đều dương tính với chất ma tuý.

Các đối tượng được xác định là: Trần Sỹ Minh (SN 1980), Phạm Thanh Sơn (SN 1986), Nguyễn Quốc Dương (SN: 1989), Dương Văn Thế (SN 1986, cùng trú tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất). Còn một người được gia đình bảo lãnh, chờ lấy lời khai sau.

Tất cả bảo vệ này thuộc sự quản lý của Công ty TNHH Quang Trung (có địa chỉ tại Bình Dương). Công ty Cổ phần ANOVA ký hợp đồng với Công ty Quang Trung, thuê bảo vệ trông coi trụ sở.

Người tố cáo vụ việc cho biết: “Con trai tôi mới vào làm bảo vệ theo hợp đồng với Công ty TNHH Quang Trung nhưng có dấu hiệu sử dụng ma tuý nên tôi đã trình báo công an kiểm tra”.

Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực ảnh 1

Công an tiến hành kiểm tra ma tuý đối với các đối tượng

“Một công ty bảo vệ có nhiều nhân viên cho kết quả dương tính chất ma túy là rất đáng lo ngại nên khi nhận tin báo chúng tôi phải vào cuộc kiểm tra ngay”, một cán bộ Công an Thị trấn Dầu Giây cho biết.

“Kinh thật! 100% nhân viên đang trong ca trực dương tính với ma tuý thì quá khủng khiếp. Ma túy đang lộng hành khắp nơi” một người dân kinh ngạc.

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, hai nhân sự quản lý của Công ty Quang Trung cũng có mặt nhưng từ chối cung cấp thông tin. Phóng viên tiếp tục liên hệ qua điện thoại với một phó giám đốc công ty này để trao đổi nhưng không được hồi đáp.

Gần đây, trên địa bàn huyện Trảng Bom, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ - Vệ sĩ N-G Đồng Nai thuê 2 nhân viên chỉ mới 16 và 17 tuổi. Vì chưa ý thức trong công việc bảo vệ nên khi bị Giám đốc trách mắn, một em đã nghỉ việc và quay lại đánh vợ chồng Giám đốc để đòi lương. Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom phải ra mặt hòa giải và chuyển Công an huyện Trảng Bom điều tra.

Bảo vệ là ngành nghề có điều kiện được Chính phủ quy định nghiêm ngặt nhưng hiện nay nhiều công ty bảo vệ tuyển người rất thiếu kiểm soát.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.