Đồng Nai: Những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào tặng người dân trên đường về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàng ngàn người dân các tỉnh thành miền Trung trên đường hồi hương bằng xe máy ngang qua địa bàn Thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đã tạm dừng chân dọc Quốc lộ 1A để nhận những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào từ người dân và chính quyền địa phương.
Người dân trên đường về quê tự ghé nhận thức ăn của người dân và chính quyền Thị trấn Dầu Giây gửi tặng.
Người dân trên đường về quê tự ghé nhận thức ăn của người dân và chính quyền Thị trấn Dầu Giây gửi tặng.

Những ngày qua, trước khi có yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt, người dân an tâm “Ai ở đâu ở đấy", tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú đã có hàng vạn người dân từ các tỉnh thành phía Nam trở về quê nhà bằng nhiều cách khác nhau.

Để hỗ trợ, chia sẻ cùng bà con trong chặng đường dài phía trước, những ngày cuối tháng 7/2021, chính quyền và người dân Thị trấn Dầu Giây đã chuẩn bị nhiều phần cơm nước miễn phí và tổ chức gửi tặng những người về quê di chuyển qua địa bàn Thị trấn.

Ông Trần Văn Trung - Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây cho biết: “Thị trấn có Quốc lộ 1A huyết mạch đi ngang, những ngày qua chúng tôi chứng kiến cảnh nhiều người phải vượt hàng ngàn cây số từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê nên tiến hành nấu, đóng gói thức ăn nhanh và nước uống để tiếp sức cho người đi đường. Thông tin nhanh chóng lan toả nên người dân địa phương hưởng ứng rất nhanh, ai cũng mang đủ loại thực phẩm, đồ ăn đến ủng hộ”.

Đồng Nai: Những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào tặng người dân trên đường về quê ảnh 1

Bà con cùng nhau nấu nướng, chuẩn bị phần ăn tiếp sức người hồi hương.

Tại bếp 0 đồng, các chị em phụ nữ thay nhau chuẩn bị thức ăn cho vào túi nhựa. Những thanh niên trẻ chịu trách nhiệm đưa từ “bếp” ra khu vực bàn ghế chuẩn bị sẵn nằm dọc quốc lộ. Tại đây, nhiều thanh niên tình nguyện khác xếp thức ăn ngay ngắn trên bàn. Những gói thực phẩm gồm: bánh mì chả lụa, nước yến hay nước ngọt, bánh ngọt và chôm chôm được nhiều người về quê ghé lại nhận, và có cả sữa cho trẻ em.

Ở khu vực bếp và cả bàn đặt thức ăn, người dân luôn đảm bảo thực hiện tốt biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Anh Bảo – một tình nguyện viên tại điểm ở Quốc lộ cho biết: “Trong sáng ngày 1/8, sau khi có yêu cầu không được di chuyển, cứ ngỡ ít nhưng vẫn rất nhiều người đi về quê bằng xe máy. Chúng tôi đã chuẩn bị hơn 2.000 phần ăn uống tiếp sức bà con. Người dân Dầu Giây rất tốt, họ liên tục chở đủ thứ thực phẩm tới ủng hộ, đặc biệt là sữa rất cần cho trẻ em, chúng tôi đã phát hơn 20 thùng.”

Đồng Nai: Những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào tặng người dân trên đường về quê ảnh 2

Khu vực đặt thức ăn dọc Quốc lộ 1A

“Sáng nay (1/8), khi biết thông tin Chính quyền và người dân đứng ra hỗ trợ thức ăn cho bà con về quê, tôi thay mặt các bạn đã mang đến 2.000 quả trứng và đi đặt bánh mì, nhưng họ mới làm được 200 ổ nên tôi chở ra hết để san sẻ với đồng bào”, cô Diệu - người ở khu phố Phan Bội Châu nói.

Người đàn ông chở vợ và con nhỏ bằng máy sau khi nhận thức ăn, nước uống và sữa chia sẻ. “Chúng tôi rất cảm động, tình cảm của người dân Dầu Giây thật đáng trân trọng. Từ sáng rời khỏi Bình Dương đến giờ chúng tôi rất đói nhưng không mua được thức ăn ở đâu cả. Chúng tôi cảm ơn! Bây giờ chúng tôi sẽ đi tiếp về đến Phú Yên”.

Dọc theo Quốc lộ 1A, cách UBND Thị trấn Dầu Giây không xa, nhiều người dân khác cũng nấu cơm cho vào hộp, chuẩn bị mì quảng để tặng người dân.

Đồng Nai: Những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào tặng người dân trên đường về quê ảnh 3

Những ngày qua đã có hơn 4.000 phần ăn được gửi tặng bà con.

Đồng Nai: Những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào tặng người dân trên đường về quê ảnh 4

Người dân còn chuẩn bị thêm sữa cho các gia đình có con nhỏ.

Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây, bà Nguyễn Thị Hợp cho biết: “Ban đầu, chúng tôi dự trù giúp bà con khoảng 200 phần ăn nhanh mỗi ngày. Tuy nhiên người dân đã đến hỗ trợ rất nhiều. Trong những ngày qua, đã có hơn 4.000 phần ăn như vậy được gửi đến bà con đi đường”.

Ông Trần Văn Trung - Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây nói: “Sau khi có văn bản chỉ đạo kiểm soát, người dân yên tâm ở tại chỗ thì chúng tôi không tiếp tục phát thực phẩm cho người đi đường nữa mà mong bà con chung tay giúp các gia đình nghèo khó, thiếu thốn trong khu vực xung quanh mình”.

TIN LIÊN QUAN
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).