Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhận được tin báo của người dân, trong đêm 26 rạng sáng 27/4, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Khánh phối hợp với Trạm CSGT Suối Tre, Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành truy đuổi, bắt giữ các xe chở cát quá tải lên tới 300% tải trọng cho phép.
CSGT – TT TP.Long Khánh tiến hành cân tại chỗ xe tải chở cát.
CSGT – TT TP.Long Khánh tiến hành cân tại chỗ xe tải chở cát.

Vào khoảng 23 giờ, người dân phát hiện 2 xe tải thùng 4 trục (hay 4 chân) có dấu hiệu chở cát quá tải chạy theo hướng từ Bình Thuận vào TP.HCM nên thông báo cho lực lượng chức năng TP.Long Khánh. Tổ công tác thuộc Đội CSGT – TT, Công an TP.Long Khánh nhanh chóng tổ chức kiểm tra và chặn được hai xe mang BS lần lượt là 78C-042.20 và 78C-090.02 ở đường Núi Đỏ. Cả 2 xe đều thuộc nhà xe Phương Nam, không có hoá đơn chứng từ cát, trong đó xe BS: 78C-042.20 không xuất trình được giấy tờ xe.

Lực lượng chức năng triển khai cân xe tại chỗ, kết quả cho thấy 2 trục sau tải trọng dư đến gần 400%, tổng tải trọng 4 trục xe dư trên 200%. “Xe cho phép chở 17 tấn nhưng cát trong những xe tải này thường chở đến trên 50 tấn. Cả xe khi bị bắt cân trên 75 tấn. Các xe tải này được đưa về Công an TP.Long Khánh chờ xử lý”, một CSGT cho biết.

Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300% ảnh 1

Kết quả cho thấy 2 trục sau tải trọng dư đến gần 400%, tổng tải trọng 4 trục xe dư trên 200%.

Tiếp đó, đến rạng sáng hôm sau, một người dân tiếp tục báo tin nhìn thấy 2 xe tải “khủng” đang trên đường hướng về Suối Tre. Các cán bộ, chiến sĩ CSGT - TT TP.Long Khánh nhanh chóng lên đường truy đuổi, đồng thời thông báo cho Trạm CSGT Suối Tre để phối hợp. Khi Công an TP.Long Khánh đến nơi thì hai xe này đã bị CSGT Suối Tre chặn lại, đưa về trụ sở Trạm tiến hành cân, xử lý.

“Đây là 2 trong số 3 xe tải quá tải trốn trong cây xăng Suối Tre trên Quốc lộ 1A, chờ lực lượng tuần tra giao thông đổi ca trực sẽ di chuyển. Tuy nhiên, qua tin báo, CSGT đã chuẩn bị trước và chặn được hai xe tải mang BS 86C-125.49 và 60C-453.65 chạy vào đường Suối Tre - Bình Lộc nối QL1A và QL20. Kết quả cân hai xe chở cát đều quá tải trên 300%. Một chiếc khác cũng rời đi theo hướng lên TP.HCM nhưng bị giữ lại sau đó - đây là xe chở muối nên quá tải không nhiều”, CSGT Suối Tre cho hay.

Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300% ảnh 2
Các xe quá tải trên 300% được đưa về trạm CSGT Suối Tre.

Thiếu tá Nguyễn Thành Danh, Đội trưởng Đội CSGT-TT TP.Long khánh cho biết: “Từ các nguồn tin báo của nhân dân và phương pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ phải tuần tra liên tục nhưng rất khó bắt giữ các xe tải chở cát quá tải vì luôn có người cảnh giới, theo dõi lực lượng chức năng. Không chỉ xe tải chở cát, nhiều xe quá tải trốn được tuần tra của trạm Suối Tre, xe ben chở đá ở mỏ đá Núi Nứa cũng luôn quá tải phá hết đường giao thông nên chúng tôi phải xử lý liên tục”.

“Thời gian gần đây, theo chỉ đạo của Công an tỉnh, chúng tôi kiên quyết ra quân xử lý các xe quá tải quá khổ qua địa bàn phụ trách, có đêm anh em phải cân hàng chục xe. Riêng xe tải chở cát, trong tuần vừa qua anh em đã bắt 5 xe, xe nào cũng dư tải trên 300%. Các xe này bị bắt cũng từ nguồn tin của người dân cung cấp và chúng tôi rất cần sự phối hợp này”, Trung tá Lê Ánh Dương, Trưởng Trạm CSGT Suối Tre nói.

Được biết, các xe tải chở cát quá tải luôn trốn trong các cây xăng và tháo chạy trên các đường nông thôn gây nguy hiểm cho người dân và hư hỏng cơ sở hạ tầng. Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng Phòng CSGT Đồng Nai cho biết: “Xử lý xe quá tải và quá khổ trên địa bàn Đồng Nai là kế hoạch của CSGT tỉnh từ ngày 1/4 đến 30/12/2021. Các đơn vị sẽ ra quân xử lý triệt để”.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.