Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhận được tin báo của người dân, trong đêm 26 rạng sáng 27/4, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Khánh phối hợp với Trạm CSGT Suối Tre, Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành truy đuổi, bắt giữ các xe chở cát quá tải lên tới 300% tải trọng cho phép.
CSGT – TT TP.Long Khánh tiến hành cân tại chỗ xe tải chở cát.
CSGT – TT TP.Long Khánh tiến hành cân tại chỗ xe tải chở cát.

Vào khoảng 23 giờ, người dân phát hiện 2 xe tải thùng 4 trục (hay 4 chân) có dấu hiệu chở cát quá tải chạy theo hướng từ Bình Thuận vào TP.HCM nên thông báo cho lực lượng chức năng TP.Long Khánh. Tổ công tác thuộc Đội CSGT – TT, Công an TP.Long Khánh nhanh chóng tổ chức kiểm tra và chặn được hai xe mang BS lần lượt là 78C-042.20 và 78C-090.02 ở đường Núi Đỏ. Cả 2 xe đều thuộc nhà xe Phương Nam, không có hoá đơn chứng từ cát, trong đó xe BS: 78C-042.20 không xuất trình được giấy tờ xe.

Lực lượng chức năng triển khai cân xe tại chỗ, kết quả cho thấy 2 trục sau tải trọng dư đến gần 400%, tổng tải trọng 4 trục xe dư trên 200%. “Xe cho phép chở 17 tấn nhưng cát trong những xe tải này thường chở đến trên 50 tấn. Cả xe khi bị bắt cân trên 75 tấn. Các xe tải này được đưa về Công an TP.Long Khánh chờ xử lý”, một CSGT cho biết.

Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300% ảnh 1

Kết quả cho thấy 2 trục sau tải trọng dư đến gần 400%, tổng tải trọng 4 trục xe dư trên 200%.

Tiếp đó, đến rạng sáng hôm sau, một người dân tiếp tục báo tin nhìn thấy 2 xe tải “khủng” đang trên đường hướng về Suối Tre. Các cán bộ, chiến sĩ CSGT - TT TP.Long Khánh nhanh chóng lên đường truy đuổi, đồng thời thông báo cho Trạm CSGT Suối Tre để phối hợp. Khi Công an TP.Long Khánh đến nơi thì hai xe này đã bị CSGT Suối Tre chặn lại, đưa về trụ sở Trạm tiến hành cân, xử lý.

“Đây là 2 trong số 3 xe tải quá tải trốn trong cây xăng Suối Tre trên Quốc lộ 1A, chờ lực lượng tuần tra giao thông đổi ca trực sẽ di chuyển. Tuy nhiên, qua tin báo, CSGT đã chuẩn bị trước và chặn được hai xe tải mang BS 86C-125.49 và 60C-453.65 chạy vào đường Suối Tre - Bình Lộc nối QL1A và QL20. Kết quả cân hai xe chở cát đều quá tải trên 300%. Một chiếc khác cũng rời đi theo hướng lên TP.HCM nhưng bị giữ lại sau đó - đây là xe chở muối nên quá tải không nhiều”, CSGT Suối Tre cho hay.

Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300% ảnh 2
Các xe quá tải trên 300% được đưa về trạm CSGT Suối Tre.

Thiếu tá Nguyễn Thành Danh, Đội trưởng Đội CSGT-TT TP.Long khánh cho biết: “Từ các nguồn tin báo của nhân dân và phương pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ phải tuần tra liên tục nhưng rất khó bắt giữ các xe tải chở cát quá tải vì luôn có người cảnh giới, theo dõi lực lượng chức năng. Không chỉ xe tải chở cát, nhiều xe quá tải trốn được tuần tra của trạm Suối Tre, xe ben chở đá ở mỏ đá Núi Nứa cũng luôn quá tải phá hết đường giao thông nên chúng tôi phải xử lý liên tục”.

“Thời gian gần đây, theo chỉ đạo của Công an tỉnh, chúng tôi kiên quyết ra quân xử lý các xe quá tải quá khổ qua địa bàn phụ trách, có đêm anh em phải cân hàng chục xe. Riêng xe tải chở cát, trong tuần vừa qua anh em đã bắt 5 xe, xe nào cũng dư tải trên 300%. Các xe này bị bắt cũng từ nguồn tin của người dân cung cấp và chúng tôi rất cần sự phối hợp này”, Trung tá Lê Ánh Dương, Trưởng Trạm CSGT Suối Tre nói.

Được biết, các xe tải chở cát quá tải luôn trốn trong các cây xăng và tháo chạy trên các đường nông thôn gây nguy hiểm cho người dân và hư hỏng cơ sở hạ tầng. Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng Phòng CSGT Đồng Nai cho biết: “Xử lý xe quá tải và quá khổ trên địa bàn Đồng Nai là kế hoạch của CSGT tỉnh từ ngày 1/4 đến 30/12/2021. Các đơn vị sẽ ra quân xử lý triệt để”.

Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.