Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhận được tin báo của người dân, trong đêm 26 rạng sáng 27/4, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Khánh phối hợp với Trạm CSGT Suối Tre, Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành truy đuổi, bắt giữ các xe chở cát quá tải lên tới 300% tải trọng cho phép.
CSGT – TT TP.Long Khánh tiến hành cân tại chỗ xe tải chở cát.
CSGT – TT TP.Long Khánh tiến hành cân tại chỗ xe tải chở cát.

Vào khoảng 23 giờ, người dân phát hiện 2 xe tải thùng 4 trục (hay 4 chân) có dấu hiệu chở cát quá tải chạy theo hướng từ Bình Thuận vào TP.HCM nên thông báo cho lực lượng chức năng TP.Long Khánh. Tổ công tác thuộc Đội CSGT – TT, Công an TP.Long Khánh nhanh chóng tổ chức kiểm tra và chặn được hai xe mang BS lần lượt là 78C-042.20 và 78C-090.02 ở đường Núi Đỏ. Cả 2 xe đều thuộc nhà xe Phương Nam, không có hoá đơn chứng từ cát, trong đó xe BS: 78C-042.20 không xuất trình được giấy tờ xe.

Lực lượng chức năng triển khai cân xe tại chỗ, kết quả cho thấy 2 trục sau tải trọng dư đến gần 400%, tổng tải trọng 4 trục xe dư trên 200%. “Xe cho phép chở 17 tấn nhưng cát trong những xe tải này thường chở đến trên 50 tấn. Cả xe khi bị bắt cân trên 75 tấn. Các xe tải này được đưa về Công an TP.Long Khánh chờ xử lý”, một CSGT cho biết.

Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300% ảnh 1

Kết quả cho thấy 2 trục sau tải trọng dư đến gần 400%, tổng tải trọng 4 trục xe dư trên 200%.

Tiếp đó, đến rạng sáng hôm sau, một người dân tiếp tục báo tin nhìn thấy 2 xe tải “khủng” đang trên đường hướng về Suối Tre. Các cán bộ, chiến sĩ CSGT - TT TP.Long Khánh nhanh chóng lên đường truy đuổi, đồng thời thông báo cho Trạm CSGT Suối Tre để phối hợp. Khi Công an TP.Long Khánh đến nơi thì hai xe này đã bị CSGT Suối Tre chặn lại, đưa về trụ sở Trạm tiến hành cân, xử lý.

“Đây là 2 trong số 3 xe tải quá tải trốn trong cây xăng Suối Tre trên Quốc lộ 1A, chờ lực lượng tuần tra giao thông đổi ca trực sẽ di chuyển. Tuy nhiên, qua tin báo, CSGT đã chuẩn bị trước và chặn được hai xe tải mang BS 86C-125.49 và 60C-453.65 chạy vào đường Suối Tre - Bình Lộc nối QL1A và QL20. Kết quả cân hai xe chở cát đều quá tải trên 300%. Một chiếc khác cũng rời đi theo hướng lên TP.HCM nhưng bị giữ lại sau đó - đây là xe chở muối nên quá tải không nhiều”, CSGT Suối Tre cho hay.

Đồng Nai: Trắng đêm bắt xe chở cát quá tải 300% ảnh 2
Các xe quá tải trên 300% được đưa về trạm CSGT Suối Tre.

Thiếu tá Nguyễn Thành Danh, Đội trưởng Đội CSGT-TT TP.Long khánh cho biết: “Từ các nguồn tin báo của nhân dân và phương pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ phải tuần tra liên tục nhưng rất khó bắt giữ các xe tải chở cát quá tải vì luôn có người cảnh giới, theo dõi lực lượng chức năng. Không chỉ xe tải chở cát, nhiều xe quá tải trốn được tuần tra của trạm Suối Tre, xe ben chở đá ở mỏ đá Núi Nứa cũng luôn quá tải phá hết đường giao thông nên chúng tôi phải xử lý liên tục”.

“Thời gian gần đây, theo chỉ đạo của Công an tỉnh, chúng tôi kiên quyết ra quân xử lý các xe quá tải quá khổ qua địa bàn phụ trách, có đêm anh em phải cân hàng chục xe. Riêng xe tải chở cát, trong tuần vừa qua anh em đã bắt 5 xe, xe nào cũng dư tải trên 300%. Các xe này bị bắt cũng từ nguồn tin của người dân cung cấp và chúng tôi rất cần sự phối hợp này”, Trung tá Lê Ánh Dương, Trưởng Trạm CSGT Suối Tre nói.

Được biết, các xe tải chở cát quá tải luôn trốn trong các cây xăng và tháo chạy trên các đường nông thôn gây nguy hiểm cho người dân và hư hỏng cơ sở hạ tầng. Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng Phòng CSGT Đồng Nai cho biết: “Xử lý xe quá tải và quá khổ trên địa bàn Đồng Nai là kế hoạch của CSGT tỉnh từ ngày 1/4 đến 30/12/2021. Các đơn vị sẽ ra quân xử lý triệt để”.

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm chuyên đề 'Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng'
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Hiện trường vụ chìm sà lan cách đảo Lý Sơn 4 hải lý. Ảnh: TTXVN phát
Khởi tố điều tra vụ chìm tàu kéo, lật sà lan trên vùng biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo Điều 272, Bộ luật Hình sự.
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Kim Jong Un, tiếp tục phủ nhận những đồn đoán về các giao dịch vũ khí giữa Triều Tiên và Nga, khẳng định đó là “nghịch lý ngớ ngẩn nhất”.
"Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú (43 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "sư Thích Minh Tuệ"
(Ngày Nay) - Ban Tôn giáo Chính phủ ngày 16/5 đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn.