Dự án A1-C1 (đô thị Dầu Giây): Cả UBND huyện Thống Nhất lẫn chủ đầu tư đều im lặng!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến những lùm xùm xung quanh Dự án Khu dân cư A1-C1 (Khu đô thị Dầu Giây) tại huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), trước những vấn đề mà Ngay Nay đặt ra và cần sự phản hồi, cả UBND huyện Thống Nhất lẫn chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín đều im lặng.
Dự án A1-C1 (đô thị Dầu Giây): Cả UBND huyện Thống Nhất lẫn chủ đầu tư đều im lặng!

Cụ thể, ngày 10/5, nhóm phóng viên Ngày Nay đã làm việc và để lại nội dung cần trao đổi với ông Lê Nguyễn Trường Sơn - Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất.

Khi chúng tôi hỏi về tiến độ mà UBND huyện giao cho các phòng, ban cũng như chủ đầu tư phải thực hiện và hoàn thành trong tháng 4/2022 theo Thông báo số 240/TB-UBND, thì ông Lê Nguyễn Trường Sơn cho biết vẫn chưa nhận được sự phản hồi từ phía chủ đầu tư, những nội dung khác thì huyện đã hỏi ý kiến các sở và đợi phản hồi mới có hướng giải quyết tiếp.

Đến ngày 26/5, khi liên lạc với ông Mai Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất nhưng vì vị này đang họp nên chúng tôi đề nghị sẽ gửi nội dung trao đổi qua tin nhắn.

Tuy nhiên, đến nay chúng tôi chưa nhận bất kỳ phản hồi nào. Ngày 11/6, chúng tôi đã báo sự vụ này đến ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Đối với Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín (Công ty Phú Việt Tín), sau khi chúng tôi gọi điện và gửi nội dung trao đổi đến ông Đặng Phước Dừa - Chủ tịch HĐTV Công ty Phú Việt Tín vào ngày 23/5 nhưng không nhận được câu trả lời, thì vào ngày 25/5, có người gọi cho chúng tôi xưng là Tùng Chi - Trợ lí của ông Đặng Phước Dừa để sắp xếp lịch làm việc.

Sau khi lần lữa từ ngày 2 sang ngày 3/6, lại để nhóm phóng viên đợi hàng tiếng đồng hồ, ông Chi gặp chúng tôi và nói rằng mình không thể trả lời các câu hỏi của phóng viên. Sau đó ông này cầm nội dung cần trao đổi rồi nhanh chóng rời đi và nói mình làm ở một tờ báo nọ!

Dự án A1-C1 (đô thị Dầu Giây): Cả UBND huyện Thống Nhất lẫn chủ đầu tư đều im lặng! ảnh 1

Những nội dung UBND huyện Thống nhất chưa trả lời

1. Tại Khu 1, Khu dân cư A1-C1 hiện nay đã được xây dựng Khu xử lý nước thải và Cây xanh khuôn viên hay chưa? Nguyên do gì khiến chủ đầu tư không thực hiện 2 hạng mục này, dù đã hoàn thiện hạ tầng và bán nền đất cho khách hàng?

Khu vực này đã có dân cư vào ở từ nhiều năm nay nhưng không có Khu xử lý nước thải, vậy vấn đề xử lý nước thải thời gian qua được thực hiện ra sao? UBND huyện Dầu Giây có phương án xử lý với Công ty Phú Việt Tín hay không?

2. Trong Thông báo số 240/TB-UBND của UBND huyện Thống Nhất cho rằng, Công ty Phú Việt Tín thực hiện đúng quy hoạch, vậy việc chủ đầu tư không xây dựng Trạm xử lý nước thải và Cây xanh khuôn viên liệu có đúng quy hoạch hay không?

Tại sao chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy hoạch nhưng đến nay hơn 600 nền đất vẫn không thể ra sổ hoặc không thể xây nhà dù đã đóng 95% tiền mua đất?

3. Tại Khu 2, hiện nay Công ty Phú Việt Tín cùng UBND thị trấn Dầu Giây đã tổ chức họp khách hàng để thống nhất phương án, kế hoạch xây dựng nhà thô để bàn giao và cấp GCNQSDĐ cho 105 lô đất hay chưa?

4. Tại Khu 3, hiện nay công tác chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng đã triển khai đến đâu?

5. Dự án hiện nay đã thực hiện được 11 năm nhưng chưa thể hoàn thiện dù chủ đầu tư đã nhiều lần xin gia hạn dự án và đã hết thời gian thực hiện.

Tại sao việc xây dựng chậm tiến độ của Công ty Phú Việt Tín không bị xử lý và UBND huyện Thống Nhất tiếp tục đề nghị doanh nghiệp này gia hạn dự án? Việc gia hạn dự án đến nay đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận hay chưa?

6. Việc Công ty Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh rao bán khi dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, UBND huyện Thống Nhất có phương án gì để xử lý, chấn chỉnh để bảo vệ quyền lợi người dân hay không khi bản thân dự án hiện nay đã dính tới 2 vụ án chiếm đoạt tài sản, trong đó có 1 vụ đã bị khởi tố?

7. Tại Thông báo số 240/TB-UBND của UBND huyện Thống Nhất ban hành ngày 22/4 có nội dung chỉ đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, UBND thị trấn Dầu Giây, Phòng Tài Nguyên Môi trường, Công an huyện Thống Nhất và Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín thực hiện một số nội dung và báo cáo trong tháng 4/2022.

Hiện nay, các đơn vị có tên nêu trên đã hoàn thành việc báo cáo về UBND huyện Thống Nhất hay chưa?

Dự án A1-C1 (đô thị Dầu Giây): Cả UBND huyện Thống Nhất lẫn chủ đầu tư đều im lặng! ảnh 2

Đến nay Công ty Phú Việt Tín vẫn chưa xây Khu xử lý nước thải.

Những nội dung Công ty Phú Việt Tín chưa trả lời

1. Đối với khu 1: Khi nào thì làm khu xử lý nước thải và khuôn viên cây xanh?

2. Đối với khu 2: Lí do gì chưa họp, thống nhất với khách hàng để triển khai việc xây nhà thô cho khách hàng?

3. Khu 2 phát sinh: Công ty Phú Việt Tín ủy quyền cho Công ty bất động sản EximRS phân phối độc quyền hay không, hiện hợp đồng ủy quyền phân phối này còn hay không?

4. Đối với khu 3, có 175 lô đất liên quan đến vụ án chiếm đoạt tài sản với chủ thể là ông Nguyễn Thuân - nguyên Tổng Giám đốc Phú Việt Tín, còn lại là 415 lô không liên quan nhưng đến nay, đã 5 năm trôi qua, khách hàng vẫn chưa nhận được sổ đỏ, tại sao?

Từ trước đến nay, Công ty Phú Việt Tín đã ủy quyền cho những đơn vị nào phân phối sản phẩm?

5. Đối với việc liên quan ông Võ Đình Thanh: giữa Công ty Phú Việt Tín và ông Võ Đình Thanh hay Công ty TNHH IDC Minh Thành do ông Thanh làm Giám đốc có hợp đồng ủy quyền phân phối sản phẩm của Công ty Phú Việt Tín tại Dự án A1-C1 hay không?

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.