Dự đoán giá vàng tuần tới 30/3-4/4: Giá vàng có thể tiếp tục giảm

Giá vàng trong tuần qua đã tăng 16 USD, cao nhất trong 2 tuần kể từ khi xảy ra tình trạng bất ổn tài chính ở Yemen. Theo một báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), giá vàng tăng đã thu hút các nhà đầu tư tiếp tục gắn bó với thị trường vàng.
Dự đoán giá vàng tuần tới 30/3-4/4: Giá vàng có thể tiếp tục giảm

Mặc dù giá vàng ngày 28/3/2015 vừa giảm nhẹ, tụt xuống dưới ngưỡng 1200 USD/ ounce nhưng giá vàng đã đạt đỉnh gần một tháng ở ngưỡng 1199,90 USD/ounce.

Giới phân tích dự đoán giá vàng tuần tới có thể tiếp tục giảm trong bối cảnh thị trường “lưỡng lự” và tuần giao dịch ngắn hơn thường lệ.

Theo giới phân tích, những thương nhân ngắn hạn dường như sẽ kết thúc tuần tới bằng hoạt động chốt lời sau khi giá vàng lên cao nhất 4 tuần vào hôm thứ Năm 26/3. Giá vàng giao tháng 4/2015 trên sàn Comex New York chốt phiên thứ Sáu 27/3 đạt 1.199,8 USD/ounce, giảm 0,4% so với hôm thứ Năm. Tuy giảm trong phiên cuối tuần, song giá vàng vẫn ghi nhận tuần thứ 2 tăng liên tiếp, khi tăng 1,5%.

Dự đoán giá vàng tuần tới 30/3-4/4: Giá vàng có thể tiếp tục giảm - anh 1
Chiến lược gia kim loại quý và phó chủ tịch RBC Capital Markets Global Futures, George Gero, cho biết, giá vàng tăng lên 1.219,5 USD/ounce trong tuần kết thúc vào 27/3 đã gây ra một số biến động khi nhiều thương nhân kỳ hạn đặt mua kỳ hạn vào đầu tuần và hôm thứ Năm đã bán tháo. Số nhà đầu tư này sẽ tỏ ra lưỡng lự khi quay lại thị trường.

Rất nhiều tiền trên thị trường kỳ hạn đã bốc hơi khi giá vàng tăng hôm thứ Năm 26/3. Bên cạnh đó, số hợp đồng còn lại hôm thứ Sáu giảm 17.000 hợp đồng, việc này có thể khiến giá vàng giảm trong ngắn hạn.

Giá vàng đã tăng lên gấp đôi trong thời kỳ đồng đô la suy yếu, nhưng bây giờ ‘tình thế’ đã đảo ngược. Ông Kieron Hodgson làm việc tại Charles Stanley xác nhận rằng, trước mắt Hội đồng Vàng thế giới sẽ không đưa ra một báo cáo hay một dự đoán đoán nào về xu hướng của giá vàng trong thời gian tới. Trong khi đó, ông Morgan Stanley cho rằng, giá vàng sẽ suy yếu trong thời gian tới, còn đồng đô la sẽ tiếp tục mạnh lên và giữ ở mức ổn định.
Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com, đồng ý rằng thị trường vàng có vẻ lưỡng lự nhưng giá vàng vẫn có nguy cơ giảm khi USD tăng trở lại trong ngắn hạn.
Mặc dù giá vàng có thể gặp khó khăn do USD tăng, nhưng Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, cảnh báo giới đầu tư không nên đánh giá thấp tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn.
Việc Arab Saudi và đồng minh tiến hành không kích tại Yemen hôm thứ Tư và thứ Năm đã đẩy giá vàng tăng với tư cách tài sản trú ẩn an toàn và ông Day cho rằng thị trường rất nhạy cảm với mọi căng thẳng địa chính trị.
Cùng với những vấn đề địa chính trị, ông Day dự đoán gia vàng tiếp tục biến động trong tuần tới khi thị trường phản ứng với những số liệu làm tăng đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất.
Julian Jessop, phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, cho biết, cùng với bất ổn ở Trung Đong, các cuộc đàm phán của Hy Lạp cũng có thể giúp tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn tăng lên.
Số liệu đáng chú ý vào tuần tới là báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ. Tuy nhiên, do thị trường đóng cửa nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh - ngày lễ diễn ra vào thứ sáu trước Lễ Phục Sinh, tưởng nhớ việc Chúa Giêsu bị đóng đinh vào thập giá tại Canvary - nên báo cáo sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Hai tuần sau nữa.
Bên cạnh đó, thị trường tuần tới cũng sẽ đón nhận số liệu việc làm tháng 3 của Viện nghiên cứu ADP. Tuy nhiên, báo cáo này không nhận được nhiều quan tâm của giới phân tích và các nhà kinh tế học vì đây không phải là nguồn đáng tin cậy phản ánh số liệu chính thức.

Hà Anh (th)

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.