Du khách quốc tế quan tâm tới Việt Nam sau chính sách visa điện tử mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Du khách Pháp dẫn đầu mức tăng về số lượt tìm kiếm nơi lưu trú ở Việt Nam, tiếp theo là du khách đến từ Hà Lan, New Zealand, Đức, Hoa Kỳ với mức tăng từ 38-45% sau chính sách visa mới.
Du khách quốc tế quan tâm tới Việt Nam sau chính sách visa điện tử mới

Chính sách đổi mới cấp thị thực điện tử (e-visa) nâng thời hạn lên 90 ngày cho du khách đến Việt Nam đang tiến dần đến thời gian có hiệu lực từ ngày 15/8/2023, nhận được sự quan tâm của ngành du lịch trong và ngoài nước.

Theo nền tảng du lịch trực tuyến Agoda, số lượt tìm kiếm thông tin chính sách đổi mới này của du khách tăng 33% trong 2 tuần ngay sau khi Quốc hội thông qua và công bố.

Báo cáo vừa công bố của nền tảng du lịch trực tuyến Agoda cho thấy chính sách đổi mới cấp thị thực điện tử của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của du khách trên toàn thế giới ngay sau khi công bố và số lượt quan tâm đang có xu hướng tăng lên.

Dẫn đầu mức tăng về số lượt tìm kiếm nơi lưu trú là của du khách đến từ Pháp, tăng 72% so với 2 tuần trước đó.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Hà Lan, New Zealand, Đức, Hoa Kỳ... cũng ghi nhận mức tăng từ 38-45% về lượt quan tâm du lịch đến Việt Nam.

Theo đại diện Agoda, phân tích dữ liệu của nền tảng này tập trung vào khách du lịch bay chặng dài đến từ Bắc Mỹ, EU, Australia, New-Zealand... vướng phải chính sách visa nghiêm ngặt hơn so với việc nhập cảnh các nước Đông Nam Á khác và rộng hơn là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Những du khách này thường phải di chuyển bằng các chuyến bay khứ hồi dài và đắt đỏ hơn, khiến họ có xu hướng lên kế hoạch đi nghỉ dài hạn hơn so với du khách đến từ các khu vực gần lân cận. Chính vì vậy, sự linh hoạt và thông thoáng hơn trong quy trình cấp visa, cùng hoạt động quảng bá, tăng cường chuyến bay kết hợp đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Các dữ liệu nghiên cứu khảo sát cũng chỉ ra rằng có nhiều tín hiệu tích cực đối với mục tiêu thu hút 8 triệu khách du lịch của Việt Nam vào cuối năm 2023.

Thêm vào đó, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã đón khoảng 5,57 triệu du khách, là cơ sở cho phép ngành du lịch kỳ vọng đạt được mục tiêu đã đề ra.

Điển hình, sau khi Việt Nam đưa ra chính sách đổi mới cấp thị thực điện tử nâng thời hạn lên 90 ngày cho công dân Ấn Độ, thì từ vị trí thứ 8, nước này đã vươn lên trở thành thị trường quốc tế có lượng đặt phòng lớn thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau Hàn Quốc.

Ghi nhận thực tế, mới đây đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) gần 500 khách của công ty HDFC ERGO General Insurance, Ấn Độ đã đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn khách MICE này đã tham dự đa dạng hoạt động tại Thành phố và một số tuyến tour liên tỉnh khu vực phía Nam như trải nghiệm hành trình tham gia hội nghị, lưu trú, thưởng thức ẩm thực Việt Nam và Ấn Độ tại một số nhà hàng, khách sạn...

Đoàn cũng tham quan hàng loạt điểm đến, gồm: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện Thành phố, chợ Bến Thành, Sài Gòn Square, Địa đạo Củ Chi.

Ở góc độ địa phương, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Sở sẽ cùng các sở, ngành liên quan chung tay hoàn thiện chính sách phát triển du lịch MICE trên địa bàn. Trong đó, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh gia tăng sức hấp dẫn điểm đến thu hút dòng khách có mức chi tiêu cao đồng thời chú ý tôn vinh, khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp du lịch đưa khách MICE đến thành phố.

Thống kê, trong 6 tháng năm 2023, khách quốc tế đến Thành phố đạt 1.941.267 lượt, tăng 306% so cùng kỳ năm 2022 và đạt 38,8% so với kế hoạch năm 2023.

Khách du lịch nội địa đến Thành phố đạt 16.415.438 lượt, tăng 48% so cùng kỳ năm 2022 và đạt 46,9% so với kế hoạch năm 2023.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.