Dân Mỹ đổ xô đi du lịch bù hậu COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số liệu từ trang web du lịch Kayak cho thấy số lượt tìm kiếm các chuyến du lịch Hè tới châu Âu của khách hàng ở Mỹ đã tăng 55% so với năm ngoái.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các hãng hàng không Mỹ đang bội thu về doanh thu nhờ lượng du khách đổ xô đi du lịch để bù lại thời gian đã mất trong đại dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành (CEO) của các hãng hàng không nhận thấy nhu cầu đi lại vẫn mạnh mẽ, bất chấp chi phí sinh hoạt gia tăng đang tạo gánh nặng lên ngân sách của các hộ gia đình.

American Airlines ngày 20/7 đã nâng dự báo thu nhập của hãng này trong năm 2023, sau khi lợi nhuận trong quý 2 vượt ước tính của thị trường tài chính Phố Wall. American Airlines (có trụ sở tại bang Texas) là hãng hàng không mới nhất đưa ra triển vọng lạc quan.

United Airlines và Delta Air Lines cũng đã điều chỉnh tăng ước tính thu nhập của mình khi người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu cho hàng hóa để gia tăng trải nghiệm.

Theo số liệu của Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Vận tải Mỹ, trung bình số lượng hành khách di chuyển qua các trạm kiểm soát sân bay đã đạt mức cao nhất trong 4 năm vào tháng Sáu.

Nhu cầu đặt phòng quốc tế cũng đặc biệt mạnh mẽ sau khi các lệnh hạn chế liên quan đến đại dịch được dỡ bỏ.

Số liệu từ trang web du lịch Kayak cho thấy số lượt tìm kiếm các chuyến du lịch Hè tới châu Âu của khách hàng ở Mỹ đã tăng 55% so với năm ngoái.

Các hãng hàng không Mỹ cho biết du lịch đang trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng, song khả năng đáp ứng hạn chế của các hãng hàng không đang cản trở các công ty này nhanh chóng bắt kịp nhu cầu để duy trì sự bùng nổ du lịch sau đại dịch.

Tuy nhiên, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang nỗ lực kiềm chế lạm phát, các hãng hàng không tiếp tục phải đối mặt với các câu hỏi về chi tiêu du lịch, khiến cổ phiếu của các hãng này vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước đại dịch mặc dù doanh thu đã phục hồi.

Nhu cầu mạnh mẽ đã thúc đẩy giá vé máy bay, cho phép các hãng vận chuyển bù đắp chi phí tăng cao, song dữ liệu lạm phát cho thấy giá vé máy bay đã đạt đỉnh.

Theo báo cáo thu nhập của American Airlines, tổng doanh thu trên mỗi dặm ghế khả dụng của hãng này, trong quý 3 được dự báo sẽ giảm từ 4,5-6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.