Dự kiến thành viên thứ 9 của đội bóng sẽ rời hang Tham Luang lúc 16h30

(Ngày Nay) - “Thành viên thứ 9 của đội bóng có thể sẽ rời hang cùng thời gian với cậu bé thứ 5 – người đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang trong đợt giải cứu thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (9/7)”, ông Narongsak Osatanakorn cho biết.
Cậu bé thứ 9 dự kiến rời hang lúc 16h30. (Ảnh: Reuters)
Cậu bé thứ 9 dự kiến rời hang lúc 16h30. (Ảnh: Reuters)

Theo Channel NewsAsia, chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã nói rằng cậu bé thứ 9 có thể sẽ ra khỏi hang động cùng thời gian 16h30 với cậu bé thứ 5 – người đầu tiên ra khỏi hang động trong đợt giải cứu thứ 2 hôm 9/7.

Được biết, chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức diễn ra từ lúc 10h08 (theo giờ địa phương) với sự tham gia của 19 thợ lặn. Đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt giải cứu thứ 2 ít nhất một giờ. 

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ xác nhận 5 nạn nhân còn lại sẽ được đưa ra trong đợt giải cứu hôm nay. "Chúng tôi mong việc đưa các nạn nhân ra ngoài sẽ diễn ra nhanh hơn hoặc cùng thời điểm như ngày hôm qua", ông Narongsak Osatanakorn nói.

Dự kiến thành viên thứ 9 của đội bóng sẽ rời hang Tham Luang lúc 16h30 ảnh 1

 Không khí tươi vui của các tình nguyện viên phía ngoài hang Tham Luang. (Ảnh: zing.vn)

Trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa 4 cầu thủ và huấn luyện viên bị kẹt ra khỏi hang Tham Luang thì không khí phía bên ngoài hang lại vô cùng tươi vui và phấn khởi.

Ở phía ngoài hang, gia đình các thành viên đội bóng cũng đang chờ đợi những tin tức tốt lành từ lực lượng cứu hộ. Không khí tại trung tâm báo chí dường như cũng vui hơn mọi ngày sau cuộc họp báo của ông Narongsak. Các tình nguyện viên vừa làm việc vừa nói cười rộn ràng. Các phóng viên dường như cũng thư thái hơn.

“Không biết vô tình hay hữu ý mà mưa đã ngớt nắng đã lên vào cuối giờ sáng khi có tin các nam sinh cuối cùng và huấn luyện viên đã bắt đầu di chuyển khỏi hang", phóng viên Vũ Mạnh của Zing.vn cho biết.

Hiện chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt hơn 2 tuần qua tại hang Tham Luang đã đi được 2/3 chặng đường khi đã đưa ra ngoài thành công 8 cầu thủ nhí nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ lực lượng cứu hộ.

Tổng hợp

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.