Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần

(Ngày Nay) - 8 thành viên đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn sẽ cần phải giám sát y tế một tuần trước khi xuất viện.
Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần.
Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần.

Trong đợt giải cứu lần thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (9/7), lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thành công thêm 4 thành viên nữa. Hiện số thành viên đội bóng được cứu ra ngoài an toàn đã nâng tổng số lên thành 8 người.

Ngay sau khi được đưa ra khỏi hang, các thành viên này đều được lên trực thăng và di chuyển tới bệnh viện tỉnh Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe. Hiện tình hình sức khỏe 4 thành viên được giải cứu đợt đầu đã khá ổn định và có thể gặp người nhà vào tối qua.

Trả lời báo chí vào sáng nay (10/7), Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết 4 thành viên được cứu trong đợt đầu "đã có thể đứng và đi lại quanh giường, và bắt đầu ăn nhẹ". Tuy nhiên, các em sẽ cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi được xuất viện.

Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần ảnh 1

 Bệnh viện - nơi tiếp nhận thành viên đội bóng Thái Lan.

Trước đó, Bộ này cũng cho biết "sức khỏe tinh thần" của các thành viên đều tốt, không ai mắc bệnh sốt. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm X quang của 2 thành viên trong đội bóng có dấu hiệu bất thường. Hiện các bác sĩ đang nghi 2 em này rất có thể đã mắc bệnh lây nhiễm dù các em nói không gặp bất kỳ con vật nào trong thời gian bị mắc kẹt tại hang.

Được biết, 4 em được cứu trong đợt đầu có độ tuổi từ 14-16 và 4 em được cứu trong đợt hai có độ tuổi từ 12-14 tuổi. Từ đầu tiên mà các cậu bé nói là "Tôi nhớ nhà".

Hiện nay, lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ 3 nhằm đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng ra khỏi hang an toàn.

Tổng hợp

Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Hai chị em Thi Họa và Thi Ca lạc vào thế giới cổ tích
"Đồng Dao Cổ tích" - Chuyến tàu xuyên không đưa ông Bụt, Thánh Gióng... đến gần thế giới hiện đại
(Ngày Nay) - Chiều và tối ngày 24/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, hai suất diễn của vở nhạc kịch "Đồng Dao Cổ tích" đã diễn ra thành công rực rỡ, không có bất cứ chiếc ghế chỗ trống nào. Nhạc kịch là chương trình nghệ thuật hiếm hoi giữa mùa Trung thu 2023 đưa trẻ con vào khám phá thế giới cổ tích Việt Nam theo cách hiện đại nhất có thể.