Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần

(Ngày Nay) - 8 thành viên đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn sẽ cần phải giám sát y tế một tuần trước khi xuất viện.
Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần.
Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần.

Trong đợt giải cứu lần thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (9/7), lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thành công thêm 4 thành viên nữa. Hiện số thành viên đội bóng được cứu ra ngoài an toàn đã nâng tổng số lên thành 8 người.

Ngay sau khi được đưa ra khỏi hang, các thành viên này đều được lên trực thăng và di chuyển tới bệnh viện tỉnh Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe. Hiện tình hình sức khỏe 4 thành viên được giải cứu đợt đầu đã khá ổn định và có thể gặp người nhà vào tối qua.

Trả lời báo chí vào sáng nay (10/7), Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết 4 thành viên được cứu trong đợt đầu "đã có thể đứng và đi lại quanh giường, và bắt đầu ăn nhẹ". Tuy nhiên, các em sẽ cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi được xuất viện.

Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần ảnh 1

 Bệnh viện - nơi tiếp nhận thành viên đội bóng Thái Lan.

Trước đó, Bộ này cũng cho biết "sức khỏe tinh thần" của các thành viên đều tốt, không ai mắc bệnh sốt. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm X quang của 2 thành viên trong đội bóng có dấu hiệu bất thường. Hiện các bác sĩ đang nghi 2 em này rất có thể đã mắc bệnh lây nhiễm dù các em nói không gặp bất kỳ con vật nào trong thời gian bị mắc kẹt tại hang.

Được biết, 4 em được cứu trong đợt đầu có độ tuổi từ 14-16 và 4 em được cứu trong đợt hai có độ tuổi từ 12-14 tuổi. Từ đầu tiên mà các cậu bé nói là "Tôi nhớ nhà".

Hiện nay, lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ 3 nhằm đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng ra khỏi hang an toàn.

Tổng hợp

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...