Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiếc đồng hồ Rolex mà Tổng thống Joe Biden đeo vào ngày nhậm chức đã trở thành tâm điểm bàn tán trên các mặt báo và mạng xã hội. 
Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden

Người Mỹ có xu hướng để ý mọi thứ về một Tổng thống tại lễ nhậm chức của họ, do đó sự xuất hiện của chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD đã khiến nhiều người bàn tán, nhất là khi xu hướng thời trang của ông Biden khác biệt với nhiều người tiện nhiệm.

Cụ thể, tờ New York Times cho rằng chiếc Rolex Datejust bằng thép không gỉ của Biden “khác xa với những chiếc đồng hồ mà các Tổng thống đều đeo trong những thập kỷ gần đây”.

Trước ông Biden, nước Mỹ cũng có những Tổng thống thích đeo Rolex như Dwight Eisenhower, Lyndon B. Johnson và Ronald Reagan.

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 1

Joe Biden không phải Tổng thống đầu tiên đeo đồng hồ Rolex.

Nhưng kể từ nhiệm kỳ Tổng thống Bill Clinton, các nhà lãnh đạo Mỹ đã có xu hướng chọn những chiếc đồng hồ ít sang trọng hoặc "ái quốc" hơn.

Ông Clinton chọn đeo chiếc Timex Ironman trong ngày nhậm chức vào năm 1993, nhưng tờ Washington Post không ngại ví von chiếc đồng hồ điện tử này giống "một viên gạch".

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 2

Cựu Tổng thống Bill Clinton chọn đeo một chiếc đồng hồ điện tử giản dị.

Trong khi đó, Tổng thống George W. Bush thậm chí còn đeo một chiếc Timex có giá dưới 50 USD.

Cựu Tổng thống Barack Obama lại ưu tiên những mẫu đồng hồ nội địa như Shinola hay Jorg Gray.

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 3

Tổng thống Obama giới thiệu chiếc đồng hồ Shinola.

Trong một chuyến thăm tới Vương quốc Anh, cựu Tổng thống Barack Obama đã tặng Thủ tướng Anh David Cameron một món quà: một chiếc đồng hồ Shinola sản xuất theo yêu cầu với con dấu của tổng thống được khắc ở mặt sau.

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 4

Vốn là một "tay chơi", ông Trump sở hữu những chiếc đồng hồ sang trọng.

Nổi tiếng với sở thích về vàng, trên cổ tay của ông Trump thường là những chiếc đồng hồ đắt đỏ như Patek Philippe Golden Ellipse, Rolex hoặc Vacheron Constantin.

Theo SCMP
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.