Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiếc đồng hồ Rolex mà Tổng thống Joe Biden đeo vào ngày nhậm chức đã trở thành tâm điểm bàn tán trên các mặt báo và mạng xã hội. 
Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden

Người Mỹ có xu hướng để ý mọi thứ về một Tổng thống tại lễ nhậm chức của họ, do đó sự xuất hiện của chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD đã khiến nhiều người bàn tán, nhất là khi xu hướng thời trang của ông Biden khác biệt với nhiều người tiện nhiệm.

Cụ thể, tờ New York Times cho rằng chiếc Rolex Datejust bằng thép không gỉ của Biden “khác xa với những chiếc đồng hồ mà các Tổng thống đều đeo trong những thập kỷ gần đây”.

Trước ông Biden, nước Mỹ cũng có những Tổng thống thích đeo Rolex như Dwight Eisenhower, Lyndon B. Johnson và Ronald Reagan.

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 1

Joe Biden không phải Tổng thống đầu tiên đeo đồng hồ Rolex.

Nhưng kể từ nhiệm kỳ Tổng thống Bill Clinton, các nhà lãnh đạo Mỹ đã có xu hướng chọn những chiếc đồng hồ ít sang trọng hoặc "ái quốc" hơn.

Ông Clinton chọn đeo chiếc Timex Ironman trong ngày nhậm chức vào năm 1993, nhưng tờ Washington Post không ngại ví von chiếc đồng hồ điện tử này giống "một viên gạch".

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 2

Cựu Tổng thống Bill Clinton chọn đeo một chiếc đồng hồ điện tử giản dị.

Trong khi đó, Tổng thống George W. Bush thậm chí còn đeo một chiếc Timex có giá dưới 50 USD.

Cựu Tổng thống Barack Obama lại ưu tiên những mẫu đồng hồ nội địa như Shinola hay Jorg Gray.

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 3

Tổng thống Obama giới thiệu chiếc đồng hồ Shinola.

Trong một chuyến thăm tới Vương quốc Anh, cựu Tổng thống Barack Obama đã tặng Thủ tướng Anh David Cameron một món quà: một chiếc đồng hồ Shinola sản xuất theo yêu cầu với con dấu của tổng thống được khắc ở mặt sau.

Dư luận Mỹ bàn tán về chiếc Rolex của ông Biden ảnh 4

Vốn là một "tay chơi", ông Trump sở hữu những chiếc đồng hồ sang trọng.

Nổi tiếng với sở thích về vàng, trên cổ tay của ông Trump thường là những chiếc đồng hồ đắt đỏ như Patek Philippe Golden Ellipse, Rolex hoặc Vacheron Constantin.

Theo SCMP
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.