Đức cảnh báo nguy cơ tấn công mạng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới

(Ngày Nay) - Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang Đức (BSI) ngày 1/9 đã bày tỏ lo ngại rằng cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 24/9 tới có thể sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.
Ông Arne Schoenbohm. (Nguồn: Spiegel)
Ông Arne Schoenbohm. (Nguồn: Spiegel)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên tạp chí Spiegel (Tấm gương), Giám đốc BSI Arne Schoenbohm cho biết bên cạnh việc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của các ứng cử viên và đảng phái tham gia tranh cử lần này, mối đe dọa lớn nhất chính là thủ phạm có thể sẽ tấn công hệ thống công nghệ thông tin được sử dụng trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử.

Ông đặc biệt lo ngại mối đe dọa trên có thể dẫn đến những nghi ngờ đối với tính minh bạch và hợp pháp của cuộc bầu cử. 

Ông Schoenbohm lưu ý việc sử dụng các mẫu giấy tờ cho cuộc bầu cử lần này cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, một động thái nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, ông Schoenbohm cảnh báo, những kẻ phạm tội cũng có thể ngấm ngầm làm suy yếu lòng tin của các cử tri bằng cách truyền bá những thông tin và tin đồn sai lệch bất thường. 

Ngoài ra, cũng không loại trừ việc các dữ liệu bị tin tặc đánh cắp từ Quốc hội Liên bang hồi năm 2015 có thể được công bố trước cuộc tổng tuyển cử hoặc các cuộc tấn công mạng mới nhằm vào các cơ sở công cộng từ nay cho đến lúc diễn ra cuộc bầu cử.

Theo Vietnamplus
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.