Đức tăng ngân sách đóng góp cho EU thêm 10 tỷ euro

Đức sẽ có thêm gánh nặng ngân sách hàng năm tới 10 tỷ euro với thỏa thuận vừa đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh EU.
Đức tăng ngân sách đóng góp cho EU thêm 10 tỷ euro

Theo thỏa thuận ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2021-2027, nước Đức sẽ phải tăng khoản đóng góp hàng năm cho ngân sách EU thêm 10 tỷ euro, nâng tổng số đóng góp của Đức cho ngân sách EU mỗi năm lên 45 tỷ euro.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn về chính sách ngân sách của liên đảng bảo thủ CDU/CSU trong Quốc hội, ông Eckhardt Rehberg, cho biết, Đức sẽ có thêm gánh nặng ngân sách hàng năm tới 10 tỷ euro với thỏa thuận vừa đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh EU. Ông nói, trong tương lai, ngân sách EU hằng năm sẽ tiếp nhận tới 45 tỷ euro từ ngân sách liên bang Đức.
Theo chính trị gia nàycủa đảng CDU, kết quả đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh EU là một "phản ứng phù hợp với cuộc khủng hoảng COVID-19".

Sẽ không có hỗ trợ ngân sách cho các quốc gia, không có cái gọi là trái phiếu corona và cũng không có tài trợ vô điều kiện. Ông cũng cho rằng nhiệm vụ tiếp theo của EU sẽ là làm việc với các quốc gia nhận hỗ trợ để đảm bảo nguồn tài chính thực sự tạo ra hiệu hỏa kinh tế tích cực.
Theo thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo EU đạt được sau 4 ngày đàm phán, 27 quốc gia thành viên đã nhất trí về gói tài chính trị giá 1.800 tỷ euro (2.060 tỷ USD), trong đó 1.074 tỷ euro (1.200 tỷ USD) được dành cho ngân sách 7 năm tới, trong khi 750 tỷ euro (860 tỷ USD) cho chương trình kinh tế và đầu tư nhằm duy trì thị trường nội khối và giúp phục hồi các nền kinh tế thành viên sau đại dịch COVID-19.

Theo Bnews
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.