Dừng thi công đào đường, hè dịp Tết

(Ngày Nay) - Để đảm bảo ATGT, trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa ký văn bản tạm dừng thi công đào đường, hè trong nửa tháng Tết.
 
 
Dịp Tết, Hà Nội dừng thi công đào đường, hè tại từ ngày 21/1
Dịp Tết, Hà Nội dừng thi công đào đường, hè tại từ ngày 21/1

Văn bản do ông Vũ Văn Viện (Giám đốc Sở GTVT) ký nêu rõ để đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, tạo thuận lợi cho đi lại của người dân trong dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Đinh Dậu, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục, sớm hoàn trả mặt đường, hè phố cho giao thông. 

Trong thời gian từ 21/1 đến 4/2 (tức 24 tháng Chạp năm Bính Thân đến ngày 8 tháng Tết Đinh Dậu), Sở GTVT tạm dừng cấp phép, tạm dừng đào, thi công trên đường, hè (trừ một số công trình trọng điểm đã được Sở GTVT Hà Nội cấp phép).

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, giao Thanh tra giao thông các phòng ban liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm yêu cầu trên. 

Theo Tiền Phong
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.