Dương Chí Dũng không còn tài sản để thu hồi

(Ngày Nay) - Cơ quan thi hành án dân sự đã ra quyết định không có điều kiện thi hành án khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng đối với cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng.
Dương Chí Dũng.
Dương Chí Dũng.

Tại cuộc họp báo chiều 12/4, ông Lê Quang Tiến, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, cho biết đã ra quyết định không có điều kiện thi hành án khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng đối với Dương Chí Dũng - cựu Chủ tịch Vinalines vì kết quả xác minh cho thấy “không còn tài sản”.

Theo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, bản án hình sự phúc thẩm của Tòa phúc thẩm tại Hà Nội – TAND Tối cao và bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, bị án Dương Chí Dũng có nghĩa vụ phải bồi thường 110 tỷ đồng (10 tỷ đồng do phạm tội Tham ô tài sản, 100 tỷ đồng do phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng).

Đến nay, cơ quan chức năng đã vận đồng gia đình Dương Chí Dũng tự nguyện nộp khắc phục hậu quả hơn 7,4 tỷ đồng; xử lý 3.900 USD tạm giữ (thu được 82 triệu đồng).

Đối với 3 căn nhà của Dương Chí Dũng đã kê biên trước đó, cơ quan thi hành án đã tổ chức bán đấu giá căn hộ số 10, tầng 8 tòa nhà Pacific 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm thu được gần 4,4 tỷ đồng và căn hộ số 2901, tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity 88 Láng Hạ, quận Đống Đa thu trên 4,9 tỷ đồng.

Riêng ngôi nhà ở ngõ 26 đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa của hai vợ chồng Dương Chí Dũng, nên vợ bị án này đã tự nguyện nộp 50% giá trị tài sản (tương đương hơn 4,5 tỷ đồng).

Như vậy, tổng số tiền đã thi hành án đối với Dương Chí Dũng thông qua xử lý tài sản, vận động người thân giao nộp là hơn 21 tỷ đồng. Hiện số tiền chưa có điều kiện thi hành án đối với bị án này là 88,5 tỷ đồng.

“Ngoài những tài sản đã được cơ quan tiến hành tố tụng kê biên trên thì Dương Chí Dũng không còn tài sản nào khác. Căn cứ vào Luật Thi hành án dân sự 2014, cơ quan thi hành án đã ra quyết định không có điều kiện thi hành với khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng còn lại của Dương Chí Dũng. Chỉ khi nào xác định Dương Chí Dũng có điều kiện thi hành án, còn tài sản thì cơ quan thi hành án tiếp tục thực hiện. Việc này đã được chúng tôi đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử rồi”- ông Lê Quang Tiến thông tin.

Liên quan đến thu hồi tài sản trong vụ Vinalines, cơ quan thi hành án cũng thi hành án đối với các bị án khác là đồng phạm với Dương Chí Dũng.

Cụ thể, cơ quan thi hành án đã thu hồi của Mai Văn Phúc gần 10 tỷ đồng; Trần Hữu Chiều 723 triệu đồng; Trần Hải Sơn gần 3,9 tỷ đồng. Cùng với đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Xuân đã cưỡng chế kê biên xử lý căn hộ chung cư là tài sản chung của vợ chồng bị án Mai Văn Khang. Mặt khác, Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng đang xác minh điều kiện thi hành án của Bùi Thị Bích Loan.

Theo Tiền Phong
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.