Dương Chí Dũng không còn tài sản để thu hồi

(Ngày Nay) - Cơ quan thi hành án dân sự đã ra quyết định không có điều kiện thi hành án khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng đối với cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng.
Dương Chí Dũng.
Dương Chí Dũng.

Tại cuộc họp báo chiều 12/4, ông Lê Quang Tiến, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, cho biết đã ra quyết định không có điều kiện thi hành án khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng đối với Dương Chí Dũng - cựu Chủ tịch Vinalines vì kết quả xác minh cho thấy “không còn tài sản”.

Theo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, bản án hình sự phúc thẩm của Tòa phúc thẩm tại Hà Nội – TAND Tối cao và bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, bị án Dương Chí Dũng có nghĩa vụ phải bồi thường 110 tỷ đồng (10 tỷ đồng do phạm tội Tham ô tài sản, 100 tỷ đồng do phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng).

Đến nay, cơ quan chức năng đã vận đồng gia đình Dương Chí Dũng tự nguyện nộp khắc phục hậu quả hơn 7,4 tỷ đồng; xử lý 3.900 USD tạm giữ (thu được 82 triệu đồng).

Đối với 3 căn nhà của Dương Chí Dũng đã kê biên trước đó, cơ quan thi hành án đã tổ chức bán đấu giá căn hộ số 10, tầng 8 tòa nhà Pacific 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm thu được gần 4,4 tỷ đồng và căn hộ số 2901, tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity 88 Láng Hạ, quận Đống Đa thu trên 4,9 tỷ đồng.

Riêng ngôi nhà ở ngõ 26 đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa của hai vợ chồng Dương Chí Dũng, nên vợ bị án này đã tự nguyện nộp 50% giá trị tài sản (tương đương hơn 4,5 tỷ đồng).

Như vậy, tổng số tiền đã thi hành án đối với Dương Chí Dũng thông qua xử lý tài sản, vận động người thân giao nộp là hơn 21 tỷ đồng. Hiện số tiền chưa có điều kiện thi hành án đối với bị án này là 88,5 tỷ đồng.

“Ngoài những tài sản đã được cơ quan tiến hành tố tụng kê biên trên thì Dương Chí Dũng không còn tài sản nào khác. Căn cứ vào Luật Thi hành án dân sự 2014, cơ quan thi hành án đã ra quyết định không có điều kiện thi hành với khoản tiền trên 88,5 tỷ đồng còn lại của Dương Chí Dũng. Chỉ khi nào xác định Dương Chí Dũng có điều kiện thi hành án, còn tài sản thì cơ quan thi hành án tiếp tục thực hiện. Việc này đã được chúng tôi đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử rồi”- ông Lê Quang Tiến thông tin.

Liên quan đến thu hồi tài sản trong vụ Vinalines, cơ quan thi hành án cũng thi hành án đối với các bị án khác là đồng phạm với Dương Chí Dũng.

Cụ thể, cơ quan thi hành án đã thu hồi của Mai Văn Phúc gần 10 tỷ đồng; Trần Hữu Chiều 723 triệu đồng; Trần Hải Sơn gần 3,9 tỷ đồng. Cùng với đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Xuân đã cưỡng chế kê biên xử lý căn hộ chung cư là tài sản chung của vợ chồng bị án Mai Văn Khang. Mặt khác, Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng đang xác minh điều kiện thi hành án của Bùi Thị Bích Loan.

Theo Tiền Phong
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, người phát ngôn Tổng thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại Cuba đang đẩy hệ thống y tế và mạng lưới an sinh xã hội của quốc đảo này vào tình trạng “báo động đỏ” và khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch, lương thực.
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, thời gian qua các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc phát hiện các đường dây môi giới, mua bán, chiếm đoạt mô và bộ phận cơ thể người thông qua các nền tảng mạng xã hội. Những hoạt động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp, uy tín của ngành y tế, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình
NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ
(Ngày Nay) - Vào 28/3 tới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ tái ngộ khán giả quê nhà tại nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (phường Bến Thành, TPHCM) bằng đêm diễn “Tự tình quê hương - Cải lương tâm sử”.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
(Ngày Nay) - Chiều 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.