Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chạy thử vào 1/10

(Ngày Nay) - Nhà thầu cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ để dự án sẽ chính thức khai thác thương mại vào quý 2/2018.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thử vào đầu tháng 10.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thử vào đầu tháng 10.

Sáng nay (2/2), tại công trường thi công khu Depot Hà Đông (khu vực bảo trì đầu máy, toa xe...), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường dự lễ ra quân đầu năm Đinh Dậu 2017 của dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Phát biểu tại lễ ra quân, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng đến nay, dự án đã đạt 90% khối lượng công việc. Chủ đầu tư, nhà thầu cần tăng tốc thực hiện 10% khối lượng công việc còn lại để dự án hoàn thành đúng  tiến độ, kế hoạch.

Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Tổng thầu Công ty hữu hạn tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc cam kết huy động mọi nguồn lực, thi công liên tục 3 ca, 4 kíp để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục dự án.

Ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt, cho biết đến nay đã hoàn thành lắp đặt hơn 13 km đường ray chính tuyến, kết cấu các nhà ga… Việc mua sắm 13 đoàn tàu và đang thủ tục để nhập khẩu về nước.

Vị này thông tin, ngày 26 Tết (23/1), đoàn tàu đầu tiên đã đóng gói và được vận chuyển về Việt Nam. Đến ngày 4/2, đoàn tàu này sẽ về đến Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 1/10, dự án sẽ được vận hành thử liên động toàn hệ thống trong thời gian 3-6 tháng. Đến quý 2/2018, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được đưa vào khai thác thương mại.

“Công tác đào tạo nhân lực phục vụ khai thác, vận hành đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành”, ông Thành nói.

Theo Zing
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.