Đường sắt tăng 16 đoàn tàu, Hàng không tăng gần 3.000 chuyến vẫn 'cháy vé'

(Ngày Nay) - Trong khi ngành đường sắt thông báo sẽ không để hành khách nào không được đi tàu thì ngành hàng không mặc dù đã tăng chuyến nhưng vẫn có nhiều chuyến bay thông báo hết chỗ.
Đường sắt sẽ là lựa chọn ưu tiên cho nhu cầu đi lại của người dân vào dịp Tết Mậu Tuất
Đường sắt sẽ là lựa chọn ưu tiên cho nhu cầu đi lại của người dân vào dịp Tết Mậu Tuất

Theo ông Phạm Văn Bảy - Trạm trưởng Trạm Tiếp viên Đường sắt Sài Gòn thì từ ngày hôm nay (2/2/2018) đến hết ngày 4/3/2018, Công ty sẽ tăng 16 đoàn tàu (cả tàu Thống nhất và tàu địa phương) để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Ông Bảy cho biết thêm, việc tăng chuyến này nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc không để hành khách nào không được đi tàu trong dịp Tết.

Về tình hình bán vé tàu Tết, ông Bảy cho biết hiện nay số vé bán ra mới chiếm khoảng 70% nên vẫn còn nhiều ghế trống. Tuy nhiên, bắt đầu từ sau ngày 23/12 (âm lịch) thì nhu cầu đi lại của người dân mới tăng cao nên thời điểm đó mới bắt đầu có sự phát sinh. "Tình hình thế nào thì chúng tôi cũng không để hành khách không được đi tàu" - ông Bảy khẳng định.

Trước đó, nhiều hãng vận tải, hàng không cũng có thông báo tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không trong nước đã đăng ký lịch bay dịp Tết Âm lịch tăng gần 3.000 chuyến, thêm gần 600.000 ghế so với lịch bay thông thường.

Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu người dân và xuất hiện ngày càng nhiều các chuyến bay thông báo hết chỗ. Các chặng đường dài như TP.HCM - Hà Nội còn rất ít vé, các chặng ngắn hầu như đã hết vé.

Theo Infonet

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.