Elisabetta Belloni trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Cơ quan tình báo an ninh Italy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Italy Mario Draghi thông báo hôm 12/5 nước này lần đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ, bà Elisabetta Belloni, làm người đứng đầu Cơ quan tình báo an ninh (DIS).
Bà Elisabetta Belloni (Ảnh: italy24news)
Bà Elisabetta Belloni (Ảnh: italy24news)

Bà Belloni là một nhà ngoại giao, cũng là người phụ nữ đầu tiên được giao đảm trách nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao Italy. Giờ đây, bà Belloni sẽ lãnh đạo DIS và chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp công việc với nội các. Báo cáo của DIS thường bao gồm các vấn đề tình báo và an ninh ở trong nước, nước ngoài cũng như phản gián và an ninh mạng.

Từng theo học tại trường trung học Massimo ở Rome, tốt nghiệp ngành Khoa học chính trị tại Luiss năm 1982, bà bắt đầu sự nghiệp ngoại giao của mình vào năm 1985. Bà có thể giao tiếp được bằng 4 thứ tiếng (Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức).

Năm 2004, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm người đứng đầu Đơn vị Khủng hoảng của Bộ Ngoại giao, phụ trách các vụ bắt cóc người Ý ở Iraq và Afghanistan và người Tsumani ở Đông Nam Á trong giai đoạn 2004-2008.

Chức vụ gần đây nhất mà bà Belloni nắm giữ là chức Tổng thư ký Bộ Ngoại giao, chức vụ cao nhất mà một nhà ngoại giao chuyên nghiệp có thể vươn tới.

Theo Italy24news
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.