Elisabetta Belloni trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Cơ quan tình báo an ninh Italy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Italy Mario Draghi thông báo hôm 12/5 nước này lần đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ, bà Elisabetta Belloni, làm người đứng đầu Cơ quan tình báo an ninh (DIS).
Bà Elisabetta Belloni (Ảnh: italy24news)
Bà Elisabetta Belloni (Ảnh: italy24news)

Bà Belloni là một nhà ngoại giao, cũng là người phụ nữ đầu tiên được giao đảm trách nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao Italy. Giờ đây, bà Belloni sẽ lãnh đạo DIS và chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp công việc với nội các. Báo cáo của DIS thường bao gồm các vấn đề tình báo và an ninh ở trong nước, nước ngoài cũng như phản gián và an ninh mạng.

Từng theo học tại trường trung học Massimo ở Rome, tốt nghiệp ngành Khoa học chính trị tại Luiss năm 1982, bà bắt đầu sự nghiệp ngoại giao của mình vào năm 1985. Bà có thể giao tiếp được bằng 4 thứ tiếng (Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức).

Năm 2004, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm người đứng đầu Đơn vị Khủng hoảng của Bộ Ngoại giao, phụ trách các vụ bắt cóc người Ý ở Iraq và Afghanistan và người Tsumani ở Đông Nam Á trong giai đoạn 2004-2008.

Chức vụ gần đây nhất mà bà Belloni nắm giữ là chức Tổng thư ký Bộ Ngoại giao, chức vụ cao nhất mà một nhà ngoại giao chuyên nghiệp có thể vươn tới.

Theo Italy24news
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.