Italy triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại các hiệu thuốc

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza ngày 29/3 đã ký thỏa thuận với các vùng về việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các hiệu thuốc.
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Cailungo, San Marino, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Cailungo, San Marino, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Speranza khẳng định chiến dịch tiêm chủng là chìa khóa để chấm dứt dịch bệnh.

Thỏa thuận trên nhằm triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 một cách an toàn tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn Italy và thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng.

Các dược sĩ sẽ được phép tiêm vaccine ngừa COVID-19, ngoại trừ những đối tượng dễ bị tổn thương, có tiền sử phản ứng, dị ứng nghiêm trọng trước đó.

Các trường hợp sau khi tiêm sẽ phải ở trong khu vực giám sát của nhà thuốc trong vòng 15 phút. Các dược sĩ sẽ có trách nhiệm giám sát và hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp có phản ứng phản vệ do tiêm chủng.

Việc triển khai đặt lịch và tiến hành tiêm chủng tại các hiệu thuốc phải dựa trên thứ tự các nhóm ưu tiên của cơ quan chức năng và tuân thủ các tiêu chí liên quan.

PV

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.