Hầm đi bộ trên địa bàn xã Đông Hội (huyện Đông Anh) đã hoàn thiện, nhưng chưa đưa vào sử dụng. Ảnh: Nguyễn Triều

Phát huy tối đa hiệu quả của hầm đi bộ

(Ngày Nay) - Sau hơn 10 năm vận hành, nhiều hầm đi bộ tại Hà Nội vẫn chưa phát huy hiệu quả. Để phát huy tối đa công năng của các hầm đi bộ, cơ quan chức năng tại các địa phương cần phối hợp, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và nghiêm khắc hơn trong xử phạt.
Cây bàng bật gốc, đè lên một phụ nữ đi xe máy. (Ảnh: Hà Nội mới)
Hà Nội: Một phụ nữ bị cây bàng bật gốc đổ vào người
(Ngày Nay) -  Khoảng 17h chiều 15/3, tại ngã tư Khâm Thiên – Lê Duẩn, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), một cây bàng có đường kính gốc khoảng 30cm đã bật rễ và đổ vào người một phụ nữ đi xe máy. Nạn nhân ngay lập tức được đưa đi cấp cứu.
Người dân xã Tam Chung bất chấp tính mạng đi qua cầu để sang sông. (Ảnh: TTXVN)
Thanh Hoá: Đề nghị khẩn trương tháo dỡ cầu treo 'tử thần'
(Ngày Nay) - Đã 20 năm tuổi và xuống cấp nghiêm trọng, nhưng ngày ngày người dân vẫn đi qua cầu treo 'tử thần' tại bản Lát, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) do chính quyền chưa tháo dỡ và thay thế bằng một cây cầu tốt hơn.
Chăm sóc bệnh nhân bị chấn thương khi bình gas phát nổ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. (Ảnh: Hà Nội mới)
Nổ bình gas, nam thanh niên chấn thương nặng
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, chiều 5/1, các bác sĩ vừa cấp cứu liên tiếp 2 trường hợp bệnh nhân chấn thương do bình gas phát nổ.
Ảnh minh họa
Ước mơ an toàn lao động
(Ngày Nay) - Đảm bảo an toàn lao động luôn là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh mạng và sức khỏe củahàng triệu người lao động khắp thế giới. Bài học từ những vụ tai nạn lao động nghiêm trọng càng nhắc nhở  người sử dụng lao động và người lao động ý thức phòng tránh những mất mát này.
Vụ sập giàn giáo Fomosa là vụ tai nạn lao động nghiêm trọng năm 2015
Điều quan trọng nhất lại bị xem nhẹ nhất
(Ngày Nay) - Năm 2015, cả nước có 7.620 vụ tai nạn lao động, số người chết là 666. Năm 2016, số vụ tai nạn lên gần 8.000 vụ và hơn 860 người chết. Sang năm 2017, tuy chưa có số liệu cụ thể nhưng liên tiếp các vụ tai nạn lao động đau thương đã vxảy ra. Số vụ tai nạn cũng như mức độ nghiêm trọng “nhích” theo từng năm. Vấn đề an toàn lao động - điều quan trọng nhất liên quan đến tính mạng người lao động bao năm nay vẫn đang bị bỏ ngỏ.