Ảnh: Vinmec
Vàng da có thể là một dấu hiệu của ung thư đường mật
(Ngày Nay) -  Vàng da, một triệu chứng quan sát được, có thể là một dấu hiệu của ung thư đường mật hoặc các bệnh lý lành tính khác như sỏi mật, xơ gan, viêm gan, tán huyết... mà người bệnh cần lưu ý. Ung thư đường mật có dự hậu rất xấu, đặc biệt là ung thư vùng rốn gan. Nếu không điều trị, bệnh nhân tử vong do suy gan và di căn trong vòng 3-6 tháng.
(Ảnh: Công an Nhân dân)
Miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết hôm nay (1/1/2021),  nền nhiệt tại các tỉnh thành phố ở miền Bắc tiếp tục duy trì trong ngưỡng từ 7-19 độ, trời rét đậm rét hại mặc dù ban ngày có nắng. Vùng núi cao có nơi xuống dưới 0 độ C. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.
Liên hoan ẩm thực quốc tế - sự giao lưu giữa các nền văn hoá trên thế giới
Liên hoan ẩm thực quốc tế - sự giao lưu giữa các nền văn hoá trên thế giới

(Ngày Nay) - Liên hoan ẩm thực quốc tế đã được tổ chức thành công vào ngày 6/12/2020, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là dịp để các nước giao lưu, tăng cường văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước, thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài.

Anh Lê Trọng Hà - Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp An Đồng Farm tại nông trại của mình
Muốn ăn nông sản sạch thì phải 'lăn' vào nông trại
(Ngày Nay) - Cuối tuần nào cũng thế, vừa kết thúc một tuần bận rộn với công việc kinh doanh ở Hà Nội, Lê Trọng Hà – Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp An Đồng Farm lại phóng xe gần 100 cây số về nông trại chăn nuôi của mình ở Thái Bình để làm… nông dân.
Thực phẩm nhiễm kháng sinh – mối nguy hiểm chết người
Thực phẩm nhiễm kháng sinh – mối nguy hiểm chết người
(Ngày Nay) - Các trang trại gia cầm ở Ấn Độ đang không chỉ nuôi gà - họ còn đang nuôi những loại siêu vi khuẩn có khả năng kháng hầu hết các loại thuốc kháng sinh hiện có. Theo một nghiên cứu mới đây, các nông trại Ấn Độ đã sử dụng nhiều kháng sinh trong chăn nuôi tới mức có tới 94% mẫu thịt gà và 60% mẫu gà đẻ trứng được phát hiện có vi khuẩn kháng đa thuốc có khả năng gây ra dịch bệnh nghiêm trọng ở người.