Miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm, rét hại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết hôm nay (1/1/2021),  nền nhiệt tại các tỉnh thành phố ở miền Bắc tiếp tục duy trì trong ngưỡng từ 7-19 độ, trời rét đậm rét hại mặc dù ban ngày có nắng. Vùng núi cao có nơi xuống dưới 0 độ C. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.
(Ảnh: Công an Nhân dân)
(Ảnh: Công an Nhân dân)

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái), ngày hôm nay Bắc Bộ trời nắng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 16-19 độ, nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến trong khoảng 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối (nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm; ở các tỉnh Trung Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến 14-17 độ, ngày khả năng có mưa và mưa rào; các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời lạnh; ở Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Thời tiết các vùng ngày 1/1:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, có nơi trên 20 độ; thấp nhất 7-10 độ, có nơi dưới 4 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ; thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 6-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ.

Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất 17-19 độ; thấp nhất 8-10 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét; phía Bắc rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, phía Nam có nơi trên 19 độ; thấp nhất phía Bắc 10-13 độ, phía Nam 14-17 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, phía Nam 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, phía Nam 25-28 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh Satria-1 của Indonesia rời bệ phóng tại Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
(Ngày Nay) - Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.
Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.