Năm nay, NanoDragon (ngoài cùng bên phải) sẽ được phóng lên vũ trụ. (Ảnh: Tiền phong)
Vệ tinh Việt được Nhật chọn phóng lên vũ trụ
(Ngày Nay) - NanoDragon, vệ tinh siêu nhỏ do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam chế tạo, đã được Cơ quan Nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) lựa chọn là 1 trong 15 vệ tinh phóng lên vũ trụ năm 2021.
Chế biến ngao tại Công ty Lenger Việt Nam (Lenger Seafoods Vietnam) xuất khẩu sang EU, Anh, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc (14-10-2019). Ảnh minh họa: TTXVN
Từ 6h ngày 1-1-2021 sẽ áp dụng tạm thời Hiệp định UKVFTA
(Ngày Nay) -  Sau khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) được chính thức ký kết vào ngày 29-12-2020 tại London, Vương quốc Anh, Việt Nam và Vương quốc Anh đã hoàn tất thủ tục trong nước cho phép áp dụng tạm thời Hiệp định này kể từ 23h giờ GMT ngày 31-12-2020 (tức là 6h ngày 1-1-2021 theo giờ Việt Nam).
Người dân Hà Nội lựa chọn sản phẩm gạo A AN. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)
Xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam: Cốt lõi vẫn là chất lượng

(Ngày Nay) -  Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang chiếm khoảng 15% tổng lượng gạo xuất khẩu của thế giới và từng có thời điểm là nước xuất khẩu lúa gạo lớn nhất thế giới. Song, câu chuyện xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam là một câu chuyện dài, khi vẫn còn rất ít gạo Việt Nam được “nhớ mặt, đặt tên”.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/12, VN-Index có thể sẽ mở cửa tại mức giá xanh nhưng giảm trở lại sau đó với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). (Ảnh: VnEconomy)
Thị trường đang chạy nước rút?

(Ngày Nay) -   Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/12, chỉ số VN-Index tăng 18.13 điểm – tương đương tăng 1.73%, lên 1,064.09 điểm. Chỉ số HNXIndex tăng 3.42 điểm – tương đương tăng 2.11% lên 165.74 điểm.

Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway.
'Loạn' trường tự xưng quốc tế, đánh lừa phụ huynh
[Ngày Nay] - Lợi dụng tâm lý mong muốn con được học tập, rèn luyện trong môi trường quốc tế, theo các chương trình giáo dục hiện đại, trau dồi ngoại ngữ của phụ huynh, không ít cơ sở giáo dục đã tự xưng là trường tế để thu hút người học.
GS Đào Trọng Thi: Học trường quốc tế thường thi trượt đại học ở Việt Nam
GS Đào Trọng Thi: Học trường quốc tế thường thi trượt đại học ở Việt Nam
“Trường quốc tế có nhiều loại, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ, tránh bị ngộ nhận. Thực chất đó là trường ở Việt Nam nhưng chỉ tên gọi có gắn chữ quốc tế mà thôi”, GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trò chuyện với PV Tiền Phong.
Ảnh minh họa
Thế nào là trường quốc tế?
(Ngày Nay) - Định nghĩa thế nào là trường quốc tế? Bao nhiêu phần trăm yếu tố nước ngoài trong bài giảng song ngữ? bao nhiêu giáo viên Tây kí hợp đồng hay cơ sở hạ tầng “xịn sò” đến mức nào… thì được gọi là trường quốc tế?