Nhà Trắng tài trợ 100 triệu đô la cho công nghệ năng lượng sạch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ chính quyền ông Biden, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ tài trợ 100 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ công nghệ năng lượng các-bon thấp và thành lập một nhóm làm việc để hỗ trợ phát triển và kinh doanh công nghệ này.
Hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Mỹ. Ảnh minh họa: harvard.edu
Hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Mỹ. Ảnh minh họa: harvard.edu

Cố vấn Khí hậu Quốc gia Mỹ Gina McCarthy đã tiết lộ thông tin này ở cuộc họp đầu tiên của Lực lượng Đặc nhiệm Khí hậu Quốc gia tại Nhà Trắng. Cuộc họp này có sự góp mặt của những lãnh đạo nội các từ 21 cơ quan liên bang. Lực lượng này được thành lập theo lệnh hành pháp ngày 27/1 của Tổng thống Mỹ Joe Biden về giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, ông McCarthy cũng cho biết, chính quyền tổng thống Biden tin rằng một bước chuyển đổi dứt khoát sang kinh tế năng lượng sạch có thể vực dậy nền kinh tế của Mỹ và khôi phục việc làm cho người lao động.

"Chúng tôi đang cố gắng tạo ra những việc làm có thu nhập tốt cho những cộng đồng được coi là đi đầu trong lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch, hay sản xuất các công cụ, công nghệ và cơ sở hạ tầng mới giúp chúng ta thích nghi với biến đổi khí hậu," ông McCarthy tuyên bố.

Nhà Trắng tiết lộ thêm, Nhóm Công tác Đổi mới Khí hậu mới thành lập sẽ tập trung vào việc thương mại hoá một số công nghệ như thu khí trực tiếp và lưu trữ pin. Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm "tập trung nghiên cứu để củng cố và xây dựng chuỗi cung ứng năng lượng sạch quan trọng cho Mỹ".

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, hay ARPA-E, thường tài trợ cho những dự án đầy tiềm năng nhưng có độ rủi ro lớn như sản xuất pin thế hệ mới cho ô tô chạy bằng điện, hay lưu trữ năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Theo Reuters
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.