Nhà Trắng tài trợ 100 triệu đô la cho công nghệ năng lượng sạch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ chính quyền ông Biden, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ tài trợ 100 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ công nghệ năng lượng các-bon thấp và thành lập một nhóm làm việc để hỗ trợ phát triển và kinh doanh công nghệ này.
Hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Mỹ. Ảnh minh họa: harvard.edu
Hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Mỹ. Ảnh minh họa: harvard.edu

Cố vấn Khí hậu Quốc gia Mỹ Gina McCarthy đã tiết lộ thông tin này ở cuộc họp đầu tiên của Lực lượng Đặc nhiệm Khí hậu Quốc gia tại Nhà Trắng. Cuộc họp này có sự góp mặt của những lãnh đạo nội các từ 21 cơ quan liên bang. Lực lượng này được thành lập theo lệnh hành pháp ngày 27/1 của Tổng thống Mỹ Joe Biden về giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, ông McCarthy cũng cho biết, chính quyền tổng thống Biden tin rằng một bước chuyển đổi dứt khoát sang kinh tế năng lượng sạch có thể vực dậy nền kinh tế của Mỹ và khôi phục việc làm cho người lao động.

"Chúng tôi đang cố gắng tạo ra những việc làm có thu nhập tốt cho những cộng đồng được coi là đi đầu trong lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch, hay sản xuất các công cụ, công nghệ và cơ sở hạ tầng mới giúp chúng ta thích nghi với biến đổi khí hậu," ông McCarthy tuyên bố.

Nhà Trắng tiết lộ thêm, Nhóm Công tác Đổi mới Khí hậu mới thành lập sẽ tập trung vào việc thương mại hoá một số công nghệ như thu khí trực tiếp và lưu trữ pin. Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm "tập trung nghiên cứu để củng cố và xây dựng chuỗi cung ứng năng lượng sạch quan trọng cho Mỹ".

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, hay ARPA-E, thường tài trợ cho những dự án đầy tiềm năng nhưng có độ rủi ro lớn như sản xuất pin thế hệ mới cho ô tô chạy bằng điện, hay lưu trữ năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Theo Reuters
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.
Ảnh minh họa
Ghi nhận thêm trường hợp tử vong, Đắk Lắk tăng cường giám sát ổ dịch dại trên người
(Ngày Nay) -  Chiều 27/11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk Hoàng Hải Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.
Ảnh minh họa
Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
(Ngày Nay) -  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…
Ảnh minh họa
Bộ Công an ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông giảm sâu
(Ngày Nay) -  Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
"Ván cược" mới của Jack Ma
"Ván cược" mới của Jack Ma
(Ngày Nay) - Tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất Trung Quốc đang đánh cược vào ngành ẩm thực Trung Quốc bằng công ty khởi nghiệp mang tên "Ma’s Kitchen" (tạm dịch là "Nhà bếp của Mã").
Người tị nạn chọn Mexico thay cho "giấc mơ Mỹ"
Người tị nạn chọn Mexico thay cho "giấc mơ Mỹ"
(Ngày Nay) - Trong một ca làm việc tại nhà máy ở thành phố Saltillo phía bắc Mexico, Walter Banegas, một người tị nạn Honduras, cho biết anh đã gác lại "giấc mơ Mỹ" để tập trung xây dựng cuộc đời mới tại Mexico.