Facebook ra mắt các tính năng kiểm soát người dùng nhỏ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Facebook sẽ giới thiệu một số tính năng bao gồm nhắc nhở người dùng vị thành niên nghỉ ngơi khi sử dụng mạng xã hội Instagram và "thúc giục" người dùng nếu họ liên tục xem cùng một nội dung không phù hợp với lứa tuổi.
Facebook ra mắt các tính năng kiểm soát người dùng nhỏ tuổi

Facebook cũng đang có kế hoạch giới thiệu các biện pháp kiểm soát mới cho người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên trên cơ sở tùy chọn để cha mẹ hoặc người giám hộ có thể giám sát tình trạng con em mình trên mạng.

Những sáng kiến ​​này được đưa ra sau khi Facebook thông báo vào cuối tháng trước rằng sẽ dừng nghiên cứu phiên bản Instagram dành cho trẻ em.

Các biện pháp kiểm soát mới đã được Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, quảng bá trên truyền thông Mỹ vào cuối tuần qua.

“Chúng tôi liên tục lặp lại để cải thiện sản phẩm của mình. Chúng tôi không có đũa thần để có thể làm cho cuộc sống của tất cả mọi người trở nên hoàn hảo. Những gì chúng tôi có thể làm là cải thiện sản phẩm của mình để chúng trở nên an toàn và thú vị", ông Clegg khẳng định.

Đại diện Facebook khẳng định công ty đã đầu tư 13 tỷ USD trong vài năm qua để đảm bảo giữ cho nền tảng an toàn và công ty có 40.000 người đang làm việc về những vấn đề này. Và trong khi Clegg nói rằng Facebook đã cố gắng hết sức để loại bỏ nội dung có hại ra khỏi nền tảng của mình, công ty cũng đã sẵn sàng cho các quy định và giám sát từ bên ngoài.

Facebook đang trở thành tâm điểm chỉ trích của truyền thông sau khi cựu giám đốc Frances Haugen đứng ra cáo buộc công ty này đặt vấn đề lợi nhuận lên trên an toàn của người dùng là trẻ vị thành niên.

Trước khi nghỉ việc, Haugen đã sao chép hàng chục nghìn trang tài liệu nghiên cứu nội bộ trong đó cho biết Facebook ý thức được rằng ứng dụng Instagram có ảnh hưởng tiêu cực để sức khỏe tâm thần của trẻ em gái.

Ông Josh Golin, giám đốc điều hành của Fairplay - một cơ quan giám sát truyền thông, không đánh giá cao các tính năng kiểm soát mới của Facebook để giúp cha mẹ giám sát con em mình, vì nhiều thanh thiếu niên thường thiết lập tài khoản bí mật.

Chuyên gia này cũng nghi ngờ về tính năng thúc giục người dùng tạm nghỉ hoặc tránh xa nội dung có hại sẽ hiệu quả như thế nào. Ông lưu ý rằng Facebook cần chỉ ra chính xác cách họ sẽ triển khai nó và đưa ra các nghiên cứu cho thấy những công cụ này có hiệu quả.

Theo AP
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.