Facebook ra mắt các tính năng kiểm soát người dùng nhỏ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Facebook sẽ giới thiệu một số tính năng bao gồm nhắc nhở người dùng vị thành niên nghỉ ngơi khi sử dụng mạng xã hội Instagram và "thúc giục" người dùng nếu họ liên tục xem cùng một nội dung không phù hợp với lứa tuổi.
Facebook ra mắt các tính năng kiểm soát người dùng nhỏ tuổi

Facebook cũng đang có kế hoạch giới thiệu các biện pháp kiểm soát mới cho người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên trên cơ sở tùy chọn để cha mẹ hoặc người giám hộ có thể giám sát tình trạng con em mình trên mạng.

Những sáng kiến ​​này được đưa ra sau khi Facebook thông báo vào cuối tháng trước rằng sẽ dừng nghiên cứu phiên bản Instagram dành cho trẻ em.

Các biện pháp kiểm soát mới đã được Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, quảng bá trên truyền thông Mỹ vào cuối tuần qua.

“Chúng tôi liên tục lặp lại để cải thiện sản phẩm của mình. Chúng tôi không có đũa thần để có thể làm cho cuộc sống của tất cả mọi người trở nên hoàn hảo. Những gì chúng tôi có thể làm là cải thiện sản phẩm của mình để chúng trở nên an toàn và thú vị", ông Clegg khẳng định.

Đại diện Facebook khẳng định công ty đã đầu tư 13 tỷ USD trong vài năm qua để đảm bảo giữ cho nền tảng an toàn và công ty có 40.000 người đang làm việc về những vấn đề này. Và trong khi Clegg nói rằng Facebook đã cố gắng hết sức để loại bỏ nội dung có hại ra khỏi nền tảng của mình, công ty cũng đã sẵn sàng cho các quy định và giám sát từ bên ngoài.

Facebook đang trở thành tâm điểm chỉ trích của truyền thông sau khi cựu giám đốc Frances Haugen đứng ra cáo buộc công ty này đặt vấn đề lợi nhuận lên trên an toàn của người dùng là trẻ vị thành niên.

Trước khi nghỉ việc, Haugen đã sao chép hàng chục nghìn trang tài liệu nghiên cứu nội bộ trong đó cho biết Facebook ý thức được rằng ứng dụng Instagram có ảnh hưởng tiêu cực để sức khỏe tâm thần của trẻ em gái.

Ông Josh Golin, giám đốc điều hành của Fairplay - một cơ quan giám sát truyền thông, không đánh giá cao các tính năng kiểm soát mới của Facebook để giúp cha mẹ giám sát con em mình, vì nhiều thanh thiếu niên thường thiết lập tài khoản bí mật.

Chuyên gia này cũng nghi ngờ về tính năng thúc giục người dùng tạm nghỉ hoặc tránh xa nội dung có hại sẽ hiệu quả như thế nào. Ông lưu ý rằng Facebook cần chỉ ra chính xác cách họ sẽ triển khai nó và đưa ra các nghiên cứu cho thấy những công cụ này có hiệu quả.

Theo AP
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.