Facebook ra mắt chế độ nền tối cho thiết bị di động

(Ngày Nay) - Sau khi ra mắt chế độ nền tối cho giao diện máy tính, Facebook xác nhận công ty này cũng đang thử nghiệm chế độ tương tự cho ứng dụng trên điện thoại di động của mình. 
Facebook ra mắt chế độ nền tối cho thiết bị di động

Mới đây, Facebook đang thử nghiệm chế độ chỉnh màu nền cho ứng dụng của mình trên điện thoại, một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

"Việc điều chỉnh chế độ nền tối giúp giảm đi độ chói trên màn hình người dùng, đặc biệt là là trong môi trường ánh sáng yếu", phát ngôn viên cho biết.

Hiện chỉ có một số lượng rất ít người dùng đang được trải nghiệm chế độ này và chưa rõ khi nào Facebook sẽ tung ra bản cài đặt chính thức, trước đó công ty này cũng đã thử nghiệm phiên bản nền tối trên máy tính.

Đây không phải chế độ mới của Facebook do các ứng dụng khác của công ty như Instagram và WhatsApp, Messenger cũng đã có các phiên bản nền tối màu. Twitter đã có một phiên bản chế độ ban đêm cho các ứng dụng Android và iOS của mình, một "gã khổng lồ công nghệ" khác là Google cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi ra mắt phiên bản chế độ ban đêm cho các ứng dụng của mình.

Việc để nền tối màu giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng điện thoại vào buổi tối, ngoài ra việc điều chỉnh này giúp duy trì tuổi thọ pin cho các thiết bị di động.

Theo The Verge
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.