Facebook siết chặt quản lý thông tin về COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Facebook sẽ gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng thích, chia sẻ hoặc bình luận về các bài đăng COVID-19 vi phạm điều khoản dịch vụ của mạng xã hội này.

Facebook siết chặt quản lý thông tin về COVID-19

Tính năng mới này hoạt động như sau: nếu người dùng tương tác với một bài đăng sau đó bị xóa, Facebook sẽ gửi thông báo cho người dùng để thông báo rằng bài đăng đã bị gỡ bỏ.

Nếu người dùng nhấp vào thông báo, họ sẽ được đưa đến trang có ảnh chụp màn hình của bài đăng và giải thích ngắn gọn về lý do xóa bài đăng.

Đây là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm chống lại thông tin sai lệch về dịch bệnh. Trước đó, mạng xã hội này đã hiển thị một biểu ngữ trên các nguồn cấp dữ liệu tin tức, kêu gọi người dùng hãy “Giúp bạn bè và gia đình tránh thông tin sai lệch về COVID-19”.

"Nhưng người dùng thường nhầm lẫn với những gì biểu ngữ đề cập đến", một giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết. "Hy vọng là cách tiếp cận mới này sẽ trực tiếp hơn so với biểu ngữ trước đây, trong khi vẫn tránh được việc nhắc nhở người dùng hoặc để họ tiếp xúc với thông tin sai lệch".

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Facebook đã gỡ bỏ hơn 12 triệu thông tin sai lệch có hại về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, công ty đang chuẩn bị để chống lại làn sóng thông tin sai lệch về vaccine COVID-

Theo Verge
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.