Facebook, Twitter cam kết chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Các tài khoản này sẽ được cài đặt lại không có nội dung đăng tải nào và chuyển giao cho chủ nhân mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1.
Mỹ-Trung, bầu cử Tổng thống, cuộc chiến công nghệ
Mỹ-Trung, bầu cử Tổng thống, cuộc chiến công nghệ

Các công ty Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới, dù Tổng thống Trump đến nay chưa thừa nhận thất bại.

Twitter ra thông báo nêu rõ: "Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ việc chuyển giao các tài khoản của Nhà Trắng trên Twitter vào ngày 20/1/2021. Như chúng tôi đã làm trong cuộc chuyển giao năm 2017, tiến trình này đang được tiến hành trong sự tham vấn chặt chẽ với Cơ quan Lưu trữ quốc gia."

Trong khi đó, Facebook cho biết: "Năm 2017, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền Tổng thống Barack Obama và chính quyền kế nhiệm của Tổng thống Donald Trump để đảm bảo việc chuyển giao các tài khoản Facebook và Instagram diễn ra suôn sẻ vào ngày 20/1. Chúng tôi hy vọng lần này cũng như vậy."

Theo quy trình chuyển giao, tất cả các nội dung hiện có trên tài khoản @POTUS của Tổng thống và @FLOTUS của Đệ nhất phu nhân, cũng như tài khoản @VP của Phó Tổng thống và các tài khoản chính thức khác sẽ được chuyển vào chế độ lưu trữ.

Các tài khoản này sẽ được cài đặt lại không có nội dung đăng tải nào và chuyển giao cho chủ nhân mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1.

Trong 4 năm tại nhiệm vừa qua, ông Donald Trump thường sử dụng Twitter để quảng bá hình ảnh chính trị của ông cũng như các quyền hạn của tổng thống, tuy nhiên ông chủ yếu sử dụng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump vốn có tới 88 triệu người theo dõi, nhiều gần gấp 3 lần con số 32 triệu người theo dõi trên tài khoản chính thức @POTUS thường chỉ đăng lại những nội dung trên tài khoản cá nhân của ông.

Về phần mình, ông Joe Biden đăng chưa đến 7.000 nội dung trên tài khoản Twitter có 19 triệu người theo dõi của mình, so với 58.000 nội dung được ông Trump đăng tải.

Báo Politico cho biết Twitter sẽ gặp các quan chức phụ trách chuyển giao chính quyền của phía ông Joe Biden trong những tháng tới để thảo luận việc chính quyền mới sẽ sử dụng Twitter như thế nào.

Theo Giao Thông
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
(Ngày Nay) - Từ bài toán dữ liệu liên tục di chuyển giữa bộ xử lý và bộ nhớ, PGS.TS Phạm Kim Ngọc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng nhóm nghiên cứu đang phát triển linh kiện trở nhớ có khả năng xử lý dữ liệu ngay trong bộ nhớ, hướng tới những phần cứng AI tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng hơn.
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
(Ngày Nay) -Phiên livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật” diễn ra trong 120 phút, thu hút hơn 2 vạn mắt xem cùng một thời điểm, hàng trăm khách hàng để lại thông tin tư vấn, quan tâm tới dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh biển Bái Tử Long thơ mộng.