Facebook vượt mặt các ứng dụng khác trong cuộc đua quảng cáo

(Ngày Nay) - Theo một báo cáo mới nhất, doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động của Facebook đã tăng hơn 50% trong quý II.
Facebook vượt mặt các ứng dụng khác trong cuộc đua quảng cáo

‘Ông lớn’ Facebook lại tiếp tục khẳng định mình là địa điểm được lựa chọn hàng đầu của các nhà quảng cáo trực tuyến.

Cổ phiếu của Facebook, chủ sở hữu bốn trong số các dịch vụ di động phổ biến nhất trên thế giới, đã tăng hơn 4%, chạm mốc khoảng 173 USD trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. Sau phiên giao dịch hôm thứ tư ngày 26 tháng 7, giá cổ phiếu Facebook đã tăng gần 44% trong năm nay.

Facebook, hiện có hơn 2 tỷ người sử dụng thường xuyên, đang ngày càng có chiến dịch chạy quảng cáo mạnh mẽ hơn.

Với số tiền thu được từ hai dịch vụ này, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ chuyển sự chú ý tới việc kiếm tiền từ hai dịch vụ nhắn tin là Messenger và WhatsApp với hơn 1 tỷ người dùng.

"Tôi muốn thấy bản thân chúng tôi sẽ có những bước tiến nhanh hơn và xa hơn trong tương lai gần.", Zuckerberg nói trong một cuộc họp với các nhà phân tích.

Facebook vượt mặt các ứng dụng khác trong cuộc đua quảng cáo ảnh 1Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg

Công ty cũng đang đẩy mạnh nỗ lực của mình vào sản xuất video, một nỗ lực nhằm lấy tiền quảng cáo từ ngành công nghiệp truyền hình và tăng thời gian người dùng dành cho Facebook.

Trong vòng vài tuần lễ, Facebook dự kiến sẽ bắt đầu một dịch vụ video bao gồm cả các chương trình kịch bản, sự thay đổi mạnh mẽ cho một doanh nghiệp sẽ được xây dựng trên nội dung do người dùng tạo ra.

Zuckerberg nói rằng video sẽ là một động lực quan trọng cho hoạt động kinh doanh của Facebook trong vòng 2-3 năm tới.

Trước những thành công đáng kể, Facebook cho biết tổng doanh thu đã tăng 44,8%, chạm đến mức 9,32 tỷ đô la trong quý II năm nay. Con số này vượt qua mức dự đoán trung bình là 9,20 tỷ đô la của các nhà phân tích.

Sự tăng trưởng thậm chí còn gia tăng mạnh mẽ hơn trong quảng cáo di động với mức doanh thu tăng lên tới gần 8 tỷ đô la.

Giám đốc Tài chính Facebook, ông David Wehner nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Reuters. "Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều quảng cáo trên điện thoại di động và chúng tôi cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục."

Doanh thu từ quảng cáo trên điện thoại di động chiếm tới 87% tổng doanh thu quảng cáo của công ty trong những tháng đầu năm nay.

Facebook và Alphabet Inc đang sở hữu một nửa thị trường quảng cáo trực tuyến trên toàn thế giới và tăng trưởng doanh thu của Facebook trong quý này đã vượt qua cả Alphabet, chủ sở hữu của YouTube và Google.

Theo Reuters

Niềm tin vào kỷ nguyên mới từ nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ
Niềm tin vào kỷ nguyên mới từ nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ
(Ngày Nay) - Đánh giá về Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho rằng, Nghị quyết đặt ra những yêu cầu rất quyết liệt trong việc tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản về thể chế, cũng như đưa giải pháp mạnh mẽ nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học và người dân.
Trung Quốc tạm dừng nhập sầu riêng Thái Lan
Trung Quốc tạm dừng nhập sầu riêng Thái Lan
(Ngày Nay) - Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan cho biết xuất khẩu sầu riêng của nước này sang thị trường Trung Quốc đang gặp trở ngại do một vấn đề mới phát sinh trong quá trình kiểm tra hải quan.
Nhiều dự báo về sự biến đổi trong chiến lược đối ngoại của Mỹ
Nhiều dự báo về sự biến đổi trong chiến lược đối ngoại của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, chuyên gia Wang Zaibang - nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Thái Hòa (Trung Quốc), nhận định rằng những tuyên bố gần đây của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về Greenland và Kênh đào Panama cho thấy Washington đang có những điều chỉnh trong chiến lược đối ngoại.
Cây Thiên tuế ở đình Phú Nhuận khoảng 200 tuổi, cao 6m, tán rộng 6m, phần thân trên phân thành 10 ngọn được công nhận là cây Di sản Việt Nam.
Cây thiên tuế 200 tuổi ở Bến Tre được vinh danh
(Ngày Nay) - Cây thiên tuế cao sừng sững tỏa ra nhiều nhánh, thân gốc 2 người ôm, tuổi đời khoảng 200 năm ở đình Phú Nhuận, xã Phú Nhuận (thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản Việt Nam.
Phát hiện mới về loài tinh tinh hoang dã
Phát hiện mới về loài tinh tinh hoang dã
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science (Mỹ) cho thấy tinh tinh hoang dã có thể sống được trong nhiều môi trường khác nhau trên khắp châu Phi, từ rừng mưa nhiệt đới tươi tốt đến rừng thưa và thảo nguyên.
Chuyên gia Uruguay đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam
Chuyên gia Uruguay đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam
(Ngày Nay) - Việt Nam ngày càng phát triển vững chắc và là thị trường vô cùng hấp dẫn đối với các nước Nam Mỹ nói chung và Uruguay nói riêng. Đây là khẳng định được Tiến sĩ Ignacio Bartesaghi, Giám đốc Viện Thương mại Quốc tế, Đại học Công giáo Uruguay, đồng thời là điều phối viên của Phòng thương mại ASEAN-MERCOSUR, đưa ra khi trả lời phỏng vấn của phóng viên.
Bà Đinh Thị Nam Phương, Giám đốc Chiến lược truyền thông của công ty DatVietVAC Group Holdings tại sự kiện vinh danh.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh Anh Trai “Say Hi” là chương trình biểu diễn nổi bật 2024
(Ngày Nay) - Chương trình âm nhạc Anh Trai “Say Hi”, sản xuất bởi VieON và Vie Channel (thuộc DatVietVAC Group Holdings), đã được vinh danh là “Chương trình biểu diễn nổi bật 2024” trong khuôn khổ sự kiện “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2024” do  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức tối ngày 11/1/2025.  
Bộ Công an hai nước Việt Nam – Lào nâng tầm quan hệ hợp tác
Bộ Công an hai nước Việt Nam – Lào nâng tầm quan hệ hợp tác
(Ngày Nay) - Sáng 12/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, đã đồng chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác triển khai kế hoạch hợp tác năm 2024 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào.