[Ngày Nay] - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) và Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ngày 5/7 vừa ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất thắt chặt quan hệ hợp tác nhằm nỗ lực đạt được mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề xóa đói, giảm nghèo và thúc đẩy giáo dục.
Tổng giám đốc FAO Jose Graziano da Silva và Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay ký bản ghi nhớ mới tại Paris.
Cụ thể, FAO và UNESCO cam kết sẽ thúc đẩy sự phát triển của giáo dục thông qua hỗ trợ giảng dạy và thiết lập nhiều buổi thực hành cho học sinh tại các trường trung học, đại học về cách thức phát triển an ninh lương thực và xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững. Điều này có nghĩa thanh thiếu niên sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận chương trình giảng dạy chính thức của trường, cũng như tiếp thu tốt hơn các chủ đề định hướng về quản lý chăn nuôi và đa dạng cách thức phát triển sinh kế, từ đó từng bước xóa đói giảm nghèo từ gốc. Ngoài ra, hai tổ chức cũng thiết lập một nền tảng kiến thức chung về mối liên hệ giữa thực phẩm, văn hóa và hòa bình, đồng thời tiến hành các dự án phát triển giáo dục đặc biệt để nâng cao nhận thức cho người dân tại các khu vực nghèo và thường xuyên xảy ra xung đột.
“Thỏa thuận mở ra một chương mới trong mối quan hệ đối tác của chúng tôi. Chúng tôi cần hành động chặt chẽ hơn nữa để tiến đến đạt được các mục tiêu đề ra trong chương trình nghị sự 2030”, Hãng tin Devdiscourse ngày 5/7 dẫn lời phát biểu của Tổng giám đốc Jose Graziano da Silva cho hay.
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, nhiều trường đại học đã thông tin về phương án tuyển sinh 2026, trong có những trường mở rộng tổ hợp, xóa sổ tổ hợp truyền thống hoặc thay đổi phương thức xét tuyển.
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2026.
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ Mỹ dùng sức ép quân sự để kiểm soát Greenland, EU và Đan Mạch khẩn trương vạch ra các kịch bản ngoại giao, kinh tế và quân sự nhằm ngăn một cuộc khủng hoảng có thể làm sụp đổ NATO.
(Ngày Nay) - Các trường đại học tổ chức các kỳ thi riêng trong mùa tuyển sinh năm 2026 đã công bố lịch thi dự kiến, trong đó sớm nhất là Đại học Bách khoa Hà Nội với đợt diễn ra ngay trong tháng 1.
(Ngày Nay) - Dù Mỹ và Ukraine có thể ký thỏa thuận huy động khoảng 800 tỷ USD cho tái thiết tại Davos, song Kiev được cho là đang tiếp cận thận trọng đề xuất này theo khuyến nghị của các đồng minh châu Âu.
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.
(Ngày Nay) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế - Di sản Văn hóa thế giới được yêu cầu tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản.