Mebipha kỷ niệm 18 năm xây dựng và phát triển.
Mebipha 18 năm xây dựng và phát triển
(Ngày Nay) - Năm 2021 là một năm đặc biệt với Mebipha, đánh dấu cột mốc 18 năm xây dựng và phát triển để khẳng định thương hiệu hàng đầu trong ngành hàng chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi.
Hòa Phát, chiếc đũa thần thép và mảnh ghép chăn nuôi
Hòa Phát, chiếc đũa thần thép và mảnh ghép chăn nuôi
(Ngày Nay) - Cuối tháng 2/2021, Tập đoàn Hòa Phát phát đi kế hoạch muốn sản xuất vỏ container rỗng vào năm sau. Bước đi tiên phong này được cho là có sự cổ vũ mạnh mẽ bởi kết quả kinh doanh ấn tượng của năm 2020, tất nhiên, cũng phải kể đến quá trình nghiên cứu thực tế nhu cầu trong “năm Covid” và năng lực nội tại của tập đoàn này.
Cuộc khủng hoảng chăn nuôi ở Nigeria
Cuộc khủng hoảng chăn nuôi ở Nigeria
(Ngày Nay) - Vào tháng 2 năm ngoái, các cánh đồng của Sunday Ikenna còn rất xanh tươi. Cho tới một buổi tối, một đàn gia súc đột ngột đi qua trang trại của ông và nghiền nát, giày xéo mọi thứ.
Thịt gà Mỹ NK bán ở thị trường Việt Nam có giá chưa đầy 20 ngàn đồng/kg
Doanh nghiệp đổ xô nuôi gia cầm: Gà ta có 'đọ' được gà ngoại siêu rẻ?
Dịch tả lợn châu Phi khiến ngành chăn nuôi lợn thiệt hại nặng nề, với gần 3 triệu con đã bị tiêu hủy khiến nhiều doanh nghiệp (DN), chủ trang trại đang chuyển hướng đầu tư sang chăn nuôi gia cầm để tạo nguồn thịt thay thế. Tuy nhiên, việc này cần có kiểm soát, bởi hiện tại thịt gia cầm nhập khẩu (NK) vào Việt Nam giá rất rẻ.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm mô hình chăn nuôi bò thịt tại Công ty Cổ phần chăn nuôi T&T 159.
Hòa Bình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Ngày 26/5, đoàn công tác của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về việc tăng cường phát triển kinh tế chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh.


Chăn nuôi bạch tuộc có thể đe dọa tới hệ sinh thái
Chăn nuôi bạch tuộc có thể đe dọa tới hệ sinh thái
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới, hoạt động chăn nuôi bạch tuộc là "phi đạo đức và là mối đe dọa đối với chuỗi thức ăn", một số người cho rằng việc này không hợp lý về mặt sinh thái khi sinh vật thông minh này được nhân giống hàng loạt.
Ảnh minh họa:
Xả thải trộm, hai doanh nghiệp bị phạt gần 1 tỷ đồng
Qua đợt kiểm tra mới đây của Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã phát hiện hai doanh nghiệp đang thực hiện dự án chăn nuôi lợn tại xã Long Sơn, một xã vùng cao của huyện miền núi Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, xả thải với lưu lượng lớn, có những thông số vượt 920 lần so với quy chuẩn.
Đàn bò sữa của ông Bình
Vắt sữa bò ra... ô tô
Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xuất phát điểm chỉ có 5 con bò sữa vào năm 2008.
Tổng giám đốc FAO Jose Graziano da Silva và Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay ký bản ghi nhớ mới tại Paris.
FAO và UNESCO tăng cường nỗ lực để đạt mục tiêu phát triển bền vững
[Ngày Nay] - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) và Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ngày 5/7 vừa ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất thắt chặt quan hệ hợp tác nhằm nỗ lực đạt được mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề xóa đói, giảm nghèo và thúc đẩy giáo dục.
Quy trình khép kín, nghiêm ngặt mang đến sự an toàn cho nguồn sữa đầu vào của Cô Gái Hà Lan
Mách nhỏ mẹ cách tìm ‘Quy chuẩn sữa tươi’
(Ngày Nay) -Dù sữa tươi đã trở nên quen thuộc với mọi gia đình, phần lớn các mẹ vẫn còn chọn mua sữa theo thói quen và chưa thực sự nắm rõ các quy chuẩn về độ “tươi”, độ an toàn. Hãy cùng Cô Gái Hà Lan khám phá các quy chuẩn cần thiết để đảm bảo cho cả nhà nguồn sữa tươi ngon và chất lượng!