‘Fast & Furious 8’ mở màn cao nhất lịch sử với hơn nửa tỷ USD

(Ngày Nay) - Thu 532,5 triệu USD sau ba ngày, phần tám “Fast and Furious” xô đổ kỷ lục của “Star Wars: The Force Awakens” để trở thành phim có mở màn cao nhất lịch sử phòng vé toàn cầu.
Fast & Furious tỏ ra giảm nhiệt tại Bắc Mỹ, nhưng lại thắng đậm và lập kỷ lục với các thị trường quốc tế. Ảnh: Universal.
Fast & Furious tỏ ra giảm nhiệt tại Bắc Mỹ, nhưng lại thắng đậm và lập kỷ lục với các thị trường quốc tế. Ảnh: Universal.

Được trình chiếu tại 4.310 rạp Bắc Mỹ từ 14/4, Fast & Furious 8 kết thúc ba ngày cuối tuần với ước tính 100,2 triệu USD. Tuy chiếm ngôi vương tại quê nhà một cách rất dễ dàng, nhưng phần tám của loạt phim tốc độ bị tụt tới 32% so với mở màn của tác phẩm tiền nhiệm Fast & Furious 7 (147,2 triệu USD hồi tháng 4/2015).

Trên thực tế, kết quả cũng chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với Fast & Furious 6 (97,4 triệu USD hồi mùa hè 2013). Do đó, tại riêng Bắc Mỹ, bom tấn mới nhiều khả năng cán đích với khoảng trên dưới 300 triệu USD, nhưng khó lòng có thể tái lập thành tích 353 triệu USD của phần bảy.

Tuy tỏ ra đuối sức so với phần trước tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, nhưng siêu phẩm tốc độ lại giành chiến thắng giòn giã bên ngoài nước Mỹ. Có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ từ 14/4, Fast and Furious 8 đứng đầu phòng vé tại tất cả nơi mà nó có mặt, qua đó thu ước tính 432,3 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Theo thống kê của Deadline, bom tấn của hãng Universal đã trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử phòng vé của 17 thị trường, bao gồm Argentina, Trung Quốc, Colombia, Ai Cập, Indonesia, Israel, Lebanon, Malaysia, Trung Đông, Pakistan, Panama, Peru, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Venezuela và Việt Nam.

Đáng chú ý, dẫn đầu doanh thu ngoại địa là Trung Quốc với 190 triệu USD. Tiếp sau đó là Mexico (17,8 triệu USD), Anh và Ireland (17 triệu USD), Nga (14,1 triệu USD), Đức (13,6 triệu USD), Brazil (12,8 triệu USD) và Pháp (10,5 triệu USD). Thị trường lớn duy nhất còn chưa trình chiếu tác phẩm là Nhật Bản (từ 28/4).

Như vậy, Fast & Furious 8 đã kết thúc ba ngày trình chiếu với 532,5 triệu USD toàn cầu, xô đổ kỷ lục 529 triệu USD mà Star Wars: The Force Awakens (2015) nắm giữ suốt hai năm qua.

Song, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi bom tấn tốc độ khởi chiếu tại Mỹ và Trung Quốc cùng lúc, lợi thế mà không phải bộ phim nào cũng có được. Như trường hợp của phần bảy Chiến tranh giữa các vì sao, phim chiếu cách nhau tại hai nơi khoảng ba tuần lễ.

Hiện Fast and Furious 8 nắm lợi thế rất lớn khi có hai tuần trống trải, không đụng phải bom tấn nào cho tới 28/4, tức thời điểm Guardians of the Galaxy Vol. 2 khởi chiếu tại khu vực châu Á. Do đó, phim cũng sẽ sớm cán mốc doanh thu 1 tỷ USD.

Phản ứng của khán giả dành cho cuộc phiêu lưu mới nhất của băng đảng nhà Dominic Toretto là rất tốt, thể hiện của điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score. Nhưng giới phê bình thì tỏ ra khó tính hơn khi trên Rotten Tomatoes, điểm của bộ phim hiện chỉ là 64%, kém một khoảng nhất định so với Fast & Furious 7 (điểm 79%).

Mỹ nhân quyến rũ Charlize Theron: 'Tôi là fan của Fast & Furious' Minh tinh người Nam Phi dành cho Zing.vn cuộc phỏng vấn độc quyền tại Bắc Kinh, Trung Quốc về bom tấn hành động tốc độ mới ra rạp.

‘Fast & Furious 8’: Kịch tính, mãn nhãn, nhưng chưa hoàn hảo

Đến hẹn lại lên, “Fast & Furious” trở lại với phần 8 sau hai năm. Bình thì mới đấy, nhưng vị của rượu liệu có gì thay đổi không?

Theo Zing
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.