FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD

(Ngày Nay) - Theo số liệu thống kê của phía ASEAN cho năm 2019, tổng giá trị giao dịch thương mại giữa ASEAN và Ấn Độ chiếm 2,7% tổng giá trị giao dịch thương mại của ASEAN; trong khi tổng số vốn FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD, chiếm 1,3% tổng vốn FDI vào ASEAN. Những con số này khiến Ấn Độ trở thành nước có giao dịch thương mại lớn thứ 6 và là Nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 8 của ASEAN trong thời gian này.
 FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD ảnh 1

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì hội nghị.

Chiều nay (ngày 29/8/2020), các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có buổi tham vấn trực tuyến với Ấn Độ.

Buổi tham vấn do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và ngài Piyush Goyal, Bộ trưởng Đường sắt kiêm Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ. Tại buổi tham vấn, hai Bên đã thảo luận một số nội dung:

 FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD ảnh 2

Ông Piyush Goyal, Bộ trưởng Đường sắt kiêm Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ.

Các Bộ trưởng ASEAN và Ấn Độ ghi nhận sự ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 tới cuộc sống của nhân dân và xã hội trong khu vực. Các Bộ trưởng thảo luận hợp tác nhằm đẩy lùi đại dịch và phát triển, giữ vững sự ổn định của kinh tế vĩ mô.

 FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD ảnh 3

Tổng số vốn FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD, chiếm 1,3% tổng vốn FDI vào ASEAN.

Những việc này cần được tiến hành thông qua việc mở cửa thị trường và đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững trong khu vực, đặc biệt là đối với các hàng hóa thiết yếu như: dược phẩm, thuốc men và lương thực.

Các Bộ trưởng ghi nhận rằng theo số liệu thống kê của phía ASEAN cho năm 2019, tổng giá trị giao dịch thương mại giữa ASEAN và Ấn Độ chiếm 2,7% tổng giá trị giao dịch thương mại của ASEAN; trong khi tổng số vốn FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD, chiếm 1,3% tổng vốn FDI vào ASEAN. Những con số này khiến Ấn Độ trở thành nước có giao dịch thương mại lớn thứ 6 và là Nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 8 của ASEAN trong thời gian này.

 FDI từ Ấn Độ vào ASEAN đạt 2 nghìn tỷ USD ảnh 4

Ảnh TL.

Các Bộ trưởng cũng điểm lại những nỗ lực của hai Bên trong quá trình phê chuẩn Hiệp định Đầu tư giữa ASEAN và Ấn Độ cũng như công việc liên quan đến rà soát lại Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Ấn Độ (AITIGA).

Các Bộ trưởng ghi nhận các hoạt động hợp tác của Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Ấn Độ trong năm 2020, đặc biệt là trong bối cảnh của đại dịch COVID-19. Các hoạt động hợp tác này đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư cũng như giảm bớt các tác động tiêu cực của đại dịch trong thời điểm hiện nay.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.