Fidel Castro được an táng tại nghĩa trang của những anh hùng

(Ngày Nay) - Theo Miami Herald, lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro của Cuba sẽ được an táng vào lúc 7h ngày 4/12 (theo giờ địa phương) tại nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi chôn cất nhiều vị anh hùng nước này.
Tro cốt của ông Fidel Castro đã tới Santiago hôm 3/12, kết thúc hành trình 4 ngày dọc đất nước Cuba
Tro cốt của ông Fidel Castro đã tới Santiago hôm 3/12, kết thúc hành trình 4 ngày dọc đất nước Cuba

Cũng theo hãng tin này, mộ của ông Castro sẽ được đặt cạnh lăng mộ của Jose Marti, vị anh hùng dân tục của Cuba, người anh dũng hy sinh vào cuối thế kỉ 19 trong cuộc chiến chống thực dân Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi chôn cất Carlos Manuel de Cespedes, người khởi xướng cuộc chiến năm 1868 và được mệnh danh là “cha đẻ của Cuba” cùng 30 vị tướng tham gia cuộc chiến giải phóng nước này.

Nghĩa trang Santa Ifigenia, được đặt tên theo một vị thánh, nằm ở tây bắc Santiago được khánh thành vào tháng 4/1868, là một trong những nghĩa trang lâu đời nhất Cuba. Năm 1951, tượng đài chính tưởng nhớ ông Marti được xây dựng và kể từ đó, nghĩa trang này trở nên nổi tiếng.

Fidel Castro được an táng tại nghĩa trang của những anh hùng ảnh 1

Nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Các công trình bên trong nghĩa trang được chạm khắc công phu bằng đá cẩm thạch, đây cũng được coi là di tích lịch sử vì nhiều vị anh hùng được an táng tại đây.

Theo Miami Herald, từ góc nhìn cách mạng, việc an táng lãnh tụ Castro ở Santiago có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây không chỉ là nơi ông trải qua thời thơ ấu mà còn là cái nôi của cách mạng Cuba.

Khu mộ của ông Castro được bí mật xây dựng từ 2 năm trước, Miami Herald dẫn lời người dân địa phương cho biết. Công trình gồm nơi an nghỉ của ông Castro và một đại lộ được mở rộng dẫn trực tiếp tới nghĩa trang.

Theo Tiền Phong
Bình luận
Chính phủ đã ban hành Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy. (Ảnh minh hoạ)
Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy
(Ngày Nay) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Cán bộ Công an phường Bình Thọ hướng dẫn làm thủ tục cho người dân.
TP.HCM: Nhiều thuận lợi trong ngày đầu cấp, đổi giấy phép lái xe tại phường, xã, thị trấn
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 17/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 22 điểm phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố. Tuy ngày đầu người dân đến làm thủ tục khá đông đúc nhưng các khâu tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
Nhiều trường học miền núi Thanh Hóa thiếu trang thiết bị dạy học.
Thanh Hoá: Nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy và học tại các trường miền núi
(Ngày Nay) - Dù ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 nhưng thực tế, tình trạng thiếu trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất vẫn xảy ra ở một số địa phương, nhất là ở các trường ở địa bàn miền núi. Hiện các nhà trường đang nỗ lực khắc phục tình trạng này, đảm bảo cho học sinh được học tập tốt.
Biến đổi khí hậu và câu chuyện ứng phó từ Việt Nam
Biến đổi khí hậu và câu chuyện ứng phó từ Việt Nam
(Ngày Nay) - Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một khoảng thời gian dài do tác động của các điều kiện tự nhiên và hoạt động của con người, biểu hiện bởi sự nóng lên toàn cầu, mực nước biển dâng và gia tăng các hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan.
Tiệc trà giao lưu trong không gian trang trọng, ấm áp và hương trà thanh tao
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội mời trà Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN
(Ngày Nay) -Bạch Trà Thiên – phẩm trà quý hiếm của nhà trà Shanam được chọn là thức trà để bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn pha mời Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN thưởng thức trong tiệc trà giao lưu vừa diễn ra chiều nay, 17/3 tại Tòa nhà Quốc hội.
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.