Fidel Castro được an táng tại nghĩa trang của những anh hùng

(Ngày Nay) - Theo Miami Herald, lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro của Cuba sẽ được an táng vào lúc 7h ngày 4/12 (theo giờ địa phương) tại nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi chôn cất nhiều vị anh hùng nước này.
Tro cốt của ông Fidel Castro đã tới Santiago hôm 3/12, kết thúc hành trình 4 ngày dọc đất nước Cuba
Tro cốt của ông Fidel Castro đã tới Santiago hôm 3/12, kết thúc hành trình 4 ngày dọc đất nước Cuba

Cũng theo hãng tin này, mộ của ông Castro sẽ được đặt cạnh lăng mộ của Jose Marti, vị anh hùng dân tục của Cuba, người anh dũng hy sinh vào cuối thế kỉ 19 trong cuộc chiến chống thực dân Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi chôn cất Carlos Manuel de Cespedes, người khởi xướng cuộc chiến năm 1868 và được mệnh danh là “cha đẻ của Cuba” cùng 30 vị tướng tham gia cuộc chiến giải phóng nước này.

Nghĩa trang Santa Ifigenia, được đặt tên theo một vị thánh, nằm ở tây bắc Santiago được khánh thành vào tháng 4/1868, là một trong những nghĩa trang lâu đời nhất Cuba. Năm 1951, tượng đài chính tưởng nhớ ông Marti được xây dựng và kể từ đó, nghĩa trang này trở nên nổi tiếng.

Fidel Castro được an táng tại nghĩa trang của những anh hùng ảnh 1

Nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Các công trình bên trong nghĩa trang được chạm khắc công phu bằng đá cẩm thạch, đây cũng được coi là di tích lịch sử vì nhiều vị anh hùng được an táng tại đây.

Theo Miami Herald, từ góc nhìn cách mạng, việc an táng lãnh tụ Castro ở Santiago có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây không chỉ là nơi ông trải qua thời thơ ấu mà còn là cái nôi của cách mạng Cuba.

Khu mộ của ông Castro được bí mật xây dựng từ 2 năm trước, Miami Herald dẫn lời người dân địa phương cho biết. Công trình gồm nơi an nghỉ của ông Castro và một đại lộ được mở rộng dẫn trực tiếp tới nghĩa trang.

Theo Tiền Phong
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.